บอสใหญ่ดวลความเร็วในศึก ‘โตโยต้า เอ็กแซกคูทีฟ แชริตี้ เรซ 2021’ นำเงินมอบร.พ.สนามบุรีรัมย์สู้ภัยโควิด

บอสใหญ่ดวลความเร็วในศึก ‘โตโยต้า เอ็กแซกคูทีฟ แชริตี้ เรซ 2021’ นำเงินมอบร.พ.สนามบุรีรัมย์สู้ภัยโควิด

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าจัดการแข่งขันการกุศลนัดพิเศษ “โตโยต้า เอ็กแซกคูทีฟ แชริตี้ เรซ 2021″ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบด้วยรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ กระบะสายพันธุ์แกร่ง สมรรถนะแรงสุดขีด บทพิสูจน์สมรรถนะด้วย Passion ของผู้บริหาร นำทีมโดย มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมด้วยทีมผู้บริหาร และผู้แทนชมรมผู้แทนจําหน่ายโตโยต้า จำนวน 14 คัน เพื่อนำเงินรางวัลมูลค่า 200,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลสนามจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีตนัยศิริ  ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และนายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผอ.รพ.บุรีรัมย์ ให้เกียรติร่วมงาน ในระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดยการแข่งขันโตโยต้า เอ็กแซกคูทีฟ แชริตี้ เรซ 2021 แบ่งออกเป็น 2 เรซการแข่งขัน ผู้บริหารและทีมผู้แทนชมรมฯ ต่างตั้งใจเต็มร้อย หลังผ่านการบรีฟสรุป แต่ละคนมีโอกาสลงซ้อมกับรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ และควอลิฟายด์เพื่อจัดอันดับในการออกตัว เข้าสู่ช่วงเวลาการแข่งขันจริงรถทั้ง 14 คัน ต่างขับเคี่ยวกันอย่างสนุก เพราะทั้งคณะผู้บริหารและผู้แทนชมรมไม่มีใครยอมใคร ใช้เทคนิคและสมรรถนะของรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ อย่างเต็มที่จนจบการแข่งขัน 8 รอบ โดยผลการแข่งขันในเรซ 1 ปรากฏว่าอับดับ 1 คือ สุรศักดิ์ สุทองวัน ในรถหมายเลข 2 ซึ่งทำผลงานได้ดีรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ตั้งแต่ออกสตาร์ตจนเข้าเส้นชัย, อันดับ 2 คือ ดร.จุฬชาติ จงอยู่สุข รถหมายเลข 9, อันดับ 3 คือ รุ่งโรจน์ ขันชะลี รถหมายเลข 4, อันดับ 4 คือ คาร์ล ออพเพนบอร์น รถหมายเลข 10 และอันดับที่ 5 คือ วีระชัย อัศวใจเพชร รถหมายเลข 5

มาต่อกันในการแข่งขันเรซ 2 ซึ่งยังเป็นการขับเคี่ยวของตำแหน่งผู้นำ ครบ 8 รอบไปอย่างสนุก ผลปรากฏว่าอับดับ 1 คือ สุรศักดิ์ สุทองวัน ในรถหมายเลข 2 ที่สามารถรักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ได้, อันดับ 2 คือ ดร.จุฬชาติ จงอยู่สุข รถหมายเลข 9, อันดับ 3 คือ รุ่งโรจน์ ขันชะลี รถหมายเลข 4, อันดับ 4 เป็นการครองตำแหน่งร่วมกันระหว่าง นัทที อดิศราลักษณ์ รถหมายเลข 11 และวีระชัย อัศวใจเพชร รถหมายเลข 5 และอันดับที่ 5 คือ คาร์ล ออพเพนบอร์น รถหมายเลข 10 ทำให้จบการแข่งขันโตโยต้า เอ็กแซกคูทีฟ แชริตี้ เรซ 2021 สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คว้าดับเบิ้ลแชมป์ประจำรายการไปครอง

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงความรู้สึกว่า “เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสร่วมการแข่งขัน ผมรู้สึกตื่นเต้นมากแต่ในขณะเดียวกันก็ประทับใจ เพราะได้มีส่วนร่วมในการพิสูจน์รถ ไฮลักซ์ รีโว่ ด้วยตัวเอง ภายใต้การแข่งขันบนสนามมาตรฐานระดับโลกทำให้ทราบถึงสมรรถนะที่แท้จริงของรถ นอกเหนือจากการขับในท้องถนนปรกติ ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้จะทำให้เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น เพราะรถกระบะนับเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของวิถีชีวิตคนไทย จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ทีมผู้บริหารและผู้แทนชมรมตัวแทนจำหน่ายทุกท่านได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้เพื่อส่งต่อความมั่นใจยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเราต่อไป และเงินรางวัลรวม 200,000 บาท จากการแข่งขันได้ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสนามของจังหวัดบุรีรัมย์ พวกเรามีความภูมิใจที่กิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ได้นำมาซึ่งความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้คนที่นี่ได้มากยิ่งขึ้น”

ร่วมติดตามชมภาพบรรยากาศความประทับใจของการแข่งขันรถยนต์แชริตี้รายการพิเศษ “TOYOTA Executive Charity Race 2021” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบการกุศล เพื่อค้นหาบทพิสูจน์ขุมพลังแห่งสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้า “ไฮลักซ์ รีโว่” บนสนามแข่งมาตรฐานระดับโลก ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิธา’ ยกทัพ บุกภาคตะวันออก รับฟังปัญหาที่ดิน พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ขอโอกาสร้าง ‘บูรพาแห่งความสุข’
บทความถัดไปเปิดตัว ‘พรรคไทยภักดี’ ยิ่งใหญ่ ‘หมอวรงค์’ ลั่น พร้อมเป็น ‘นายกรัฐมนตรี’