จัดศึกใหญ่ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49 ชิงถ้วย ร.9 พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบาท 

จัดศึกใหญ่ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49 ชิงถ้วย ร.9 พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบาท 

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) จับมือ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, สนามริเวอร์เดล จ.ปทุมธานี, แพลนบี, ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ร่วมแถลงข่าวจัดแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49 ชิงถ้วยพระราชทาน ร.9 พร้อมชิงเงินรางวัลรวม 10 ล้านบาท ภายใต้มาตรการควบคุมความปลอดภัยเชื้อ ไวรัส โควิด-19 จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 28-31 ตุลาคมนี้ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี สนามแชมเปี้ยนชิพคอร์ส 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,095 หลา แชมป์เก่า รฐนน วรรณศรีจันทร์ และภาณุพล พิทยารัฐ พร้อมด้วยนักกอล์ฟมือดีมากมาย ร่วมชิงชัย

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ที่คลับเฮ้าส์ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วย นายเกษมสุข จงมั่นคง กรรมการผู้จัดการธุรกิจกอล์ฟ และรองกรรมการผู้อำนวยการสายการเงิน และบริหาร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และผู้สนับสนุน ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49” ชิงถ้วยพระราชทาน ร.9 พร้อมชิงเงินรางวัลรวม 10 ล้านบาท เป็นหนึ่งในโปรแกรมแข่งขันของ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ แข่งขันระหว่างวันที 28-31 ตุลาคม 2564 ที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี โดยมี รฐนน วรรณศรีจันทร์ แชมป์ปี 2560, ภาณุพล พิทยารัฐ แชมป์ปี 2561 และพรหม มีสวัสดิ์ ร่วมงาน

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ กล่าวว่า นับเป็นการกลับมาสู่โปรแกรมการแข่งขันอีกครั้งของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการยิ่งใหญ่ที่สุด และเก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย กับการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 หลังเมื่อปี 2563 ไม่มีการจัดการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในปีนี้ได้กลับมาจัดอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 49 พร้อมกับมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 10 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นแมตซ์กอล์ฟอาชีพระดับโลคอลทัวร์ ที่มีเงินรางวัลมากที่สุด โดยปีนี้สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ พร้อมด้วยผู้สนับสนุน อาทิ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สิงห์, สนามริเวอร์เดล จ.ปทุมธานี, แพลนบี และพันธมิตร จัดแข่งขันรายการนี้ภายใต้มาตรการควบคุมความปลอดภัยในการระบาดของไวรัส โควิด-19

นายเกษมสุข จงมั่นคง กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมกีฬากอล์ฟฯ และพันธมิตรผู้ร่วมจัดงานทุกท่าน ที่ไว้วางใจ สนามกอล์ฟริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ ในการจัดแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ โอเพ่น ในปีนี้นี้ ซึ่งถือเป็นแมตซ์กอล์ฟระดับเนชั่นแนลโอเพ่น ที่เก่าแก่ และทรงคุณค่าที่สุดของประเทศไทย อันเป็นความภาคภูมิใจของนักกอล์ฟอาชีพไทยและต่างชาติทั่วโลก สนาม ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนส์ชิพ คอร์ส นอกจากนี้สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ ริเวอร์เดล ดิสทริค โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเอ็มบีเค บนพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ ประกอบด้วย ที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ เดอะ ริเวอร์เดล เรสซิเดนซ์ และ พาร์ค ริเวอร์เดล พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง โรงแรมทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ ฟิตเนส ดิ โอลิมปิค คลับ และ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ ที่พร้อมเปิดให้บริการ เชื่อว่าจะสร้างประสบการณ์แข่งขันที่น่าประทับใจให้เหล่านักกอล์ฟได้อย่างเต็มที่

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” เป็นแมตซ์กอล์ฟอาชีพรายการแรกของประเทศไทย เริ่มต้นจัดการแข่งขันตั้งแต่ปี 2508 โดยที่ผ่านมาได้สร้างแชมป์มาแล้วอย่างมากมาย รวมถึง 5 โปรชาวไทย ได้แก่ โปรสุเทพ มีสวัสดิ์ ที่เป็นโปรไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะรายการนี้ได้ ในปี 2534 จากนั้นเป็น บุญชู เรืองกิจ ทำได้สองครั้งในปี 2535 และ 2547 ต่อด้วย “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง เป็นคนไทยคนที่สามที่คว้าแชมป์ได้ในปี 2556 ก่อนจะเป็น “โปรฟลุ๊ค” รฐนน วรรณศรีจันทร์ ในปี 2560 และ “โปรมะพร้าว” ภาณุพล พิทยารัฐ ได้ในปี 2561 โดยปีล่าสุดเป็น จอห์น แคตลิน โปรกอล์ฟชาวสหรัฐ ในปี 2562

สำหรับลำดับสิทธิ์นักกอล์ฟที่จะเข้ามาร่วมการแข่งขันในรายการนี้ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาอดีตแชมป์รายการนี้ ได้แก่ รฐนน วรรณศรีจันทร์ (2017) และ ภาณุพล พิทยารัฐ(2018) พร้อมทั้งแชมป์ออเดอร์ ออฟ เมอริท ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ อย่าง อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ และ อุดร ดวงเดชา อีกทั้งบรรดาแชมป์ในรายการ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ประกอบด้วย เศรษฐี ประคองเวช, รัชพล จันทวารา, ขวัญชัย แท่นนิล, พรหม มีสวัสดิ์, พชร คงวัดใหม่, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล, ภูมิ ภัทโรพงศ์, ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์, ถาวร วิรัตน์จันทร์, ภานุวัฒน์ บุลสมบัติ, กษิดิศ เล็บครุฑ, สาริศ สุวรรณรัตน์, สดมภ์ แก้วกาญจนา, แดนไท บุญมา, กัมลาศ นาเมืองรักษ์ และ วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ ต่างตอบรับมาร่วมชิงชัยกันพร้อมเพรียง นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟสมัครเล่นโครงการทีมชาติไทย จาก สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย (สกท.) ร่วมชิงชัยด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon