81 สะวิงสาวพร้อมล่าแชมป์ ไทยแอล สนาม 7 วอเตอร์มิลล์ฯ 20-22 ต.ค.นี้ 

81 สะวิงสาวพร้อมล่าแชมป์ ไทยแอล สนาม 7 วอเตอร์มิลล์ฯ 20-22 ต.ค.นี้ 

นักกอล์ฟสาว 81 รายพร้อมตบเท้าลงแข่งขันในศึก ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ สนามที่ 7 รายการ “สิงห์-บีจีซี ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แชมป์รับ 156,000 บาท ที่สนามกอล์ฟ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท แบบพาร์ 72 ระยะ 6,447 หลา ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคมนี้

รายการนี้นับเป็นสนามที่ 7 ของการแข่งขันเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต จัดโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ด้วยความร่วมมือจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน), บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

สนามนี้แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม หลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 50 และเสมอ ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นรอบชิงชนะเลิศเพื่อหาผู้ชนะ พร้อมทั้งมีรางวัลตีดีประจำวัน เป็นกิ๊ฟวอยเชอร์ จากบริษัท ลีโอเนี่ยน ประเทศไทย มูลค่า 12,000 บาท และรางวัลพิเศษ โฮล-อิน-วัน ที่หลุม 16 พาร์ 3 ระยะ 157 หลา จำนวน 100,000 บาท จากบริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน) อีกด้วย

ภายหลังประกาศแพริ่งการแข่งขันรอบแรก ทีออฟ 2 ทาง ทั้งที่หลุม 1 และหลุม 10 โดยจะเริ่มต้นในเวลา 7.30 น. และกลุ่มสุดท้ายในเวลา 9.40 น. “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สะวิงจากขอนแก่นวัย 29 ปี มือ 1 ในอันดับ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ออกสตาร์ทที่หลุม 10 ในกลุ่ม 18 เวลา 8.00 น. ร่วมกับ “โปรมายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ เจ้าของแชมป์สนาม 6 ที่สปริงฟิลด์ฯ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และ “โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ สะวิงสาวจากโคราช อดีตมือ 1 ของทัวร์เมื่อปี 2019

โปรปลาย เจ้าของแชมป์รายการเปิดซีซั่นที่ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เผยถึงความพร้อมในรายการนี้ว่า “สนามอยู่ในสภาพสมบูรณ์ และท้าทาย เนื่องจากฝนตกบ่อยทำให้อยู่ในสภาพแฉะ อย่างไรก็ดีเคยเล่นสนามนี้บ่อย เพราะอยู่ใกล้ๆ บ้าน เตรียมตัวมาพร้อมเต็มที่ เปิดโอกาสให้ตัวเองทำแต้มให้เยอะที่สุด โดยเฉพาะหลุมพาร์ 5 ของที่นี่เปิดโอกาสให้ทำ 2 ออนได้ แต่ไม่ได้คาดหวังถึงผลงานมากนัก แค่พยายามทำให้เต็มที่”

ด้าน โปรมายด์ วัย 26 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์ในสนามล่าสุด ณ เลควิวฯ เมื่อต้นเดือนนี้ กล่าวว่า “ได้แข่งติดๆ กันมา 5 สัปดาห์ ทำให้อยู่ในสภาพพร้อมแข่งขันเต็มที่ และทำให้พัฒนาเกมการเล่นของตัวเองได้ดี ส่วนตัวถือว่ากำลังมั่นใจ อีกทั้งชอบสนามนี้มาก สภาพกรีนสมบูรณ์ พยายามเน้นในชอตเสิร์ฟ และขึ้นกรีนให้แม่น เพื่อเปิดโอกาสทำแต้ม”

ขณะเดียวกัน “โปรกุ๊ก” ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ สะวิงสาวจากกาฬสินธุ์ วัย 24 ปี จะร่วมออกกลุ่ม 4 ที่หลุม 1 เวลา 8.00 น. ร่วมกับ “โปรกล้วย” กุสุมา มีชัย และ “โปรแชมเปญ” เจ้าของ 2 แชมป์ในปีนี้ (สนามที่ 3 เขื่อนอุบลรัตน์ฯ และสนามที่ 5 ที่ แบล๊คเมาท์เท่นฯ) และรั้งอันดับ 2 ในอันดับ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต

โปรกุ๊ก เผยถึงความพร้อมของตัวเองในสนามนี้ว่า “กรีนอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มาก สนามนี้ต้องพยายามวางแผนให้ดีๆ โดยเฉพาะทีชอตจะต้องพยายามเน้นแฟร์เวย์ไว้ก่อน เพราะหากไม่อยู่ในแฟร์เวย์จะทำให้ขึ้นชอตสองยาก เพราะสภาพรัฟ และสนามแฉะ ตอนนี้มีปรับเรื่องเวลาในการเล่นบนกรีนของตัวเองนานมากไป และละเอียดในการดูไลน์ให้มากขึ้น”

ติดตามเช็คผลการแข่งขันแบบสดๆของการแข่งขันศึกไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ทางเว๊บไซต์ของ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ http://www.thailpga.com/official/ และสามารถชมการแข่งขันสดรอบสุดท้าย ผ่านทางแอปพลิเคชั่น AIS PLAY กล่อง AIS PLAYBOX, กล่อง Apple TV และ Samsung Smart TV หรือ เฟซบุ๊ค Thai LPGA Tour และ ช่องยูทูปของ Thai LPGA Tour และ BG Channel

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon