2 สะวิงทีมชาติ ‘อาศิษฐ์-แอลล่าร์’ นำชาย-หญิง รอบสองกอล์ฟชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 87

2 สะวิงทีมชาติ ‘อาศิษฐ์-แอลล่าร์’ นำชาย-หญิง รอบสองกอล์ฟชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 87

2 สะวิงทีมชาติไทย อาศิษฐ์ อารีพันธ์ จากเชียงราย และแอลล่า แกลิทสกีย์ จากเชียงใหม่ ยังรักษาฟอร์มการเล่นได้ยอดเยี่ยม ขึ้นนำเดี่ยวประเภทชาย และหญิง ที่สกอร์รวม 8 และ 9 อันเดอร์พาร์ตามลำดับ หลังจบรอบสอง กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 87″ ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ พาร์ 71 กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุน จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงชนะเลิศประเทศไทย รายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2021” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 จัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 87 ระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคม 2564 ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ (คอร์สเอ และบี) พาร์ 71 ชายแข่งระยะ 6,998 หลา หญิงแข่งระยะ 6,232 หลา ผู้ชนะเลิศประเภทชาย ได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ส่วนประเภทหญิง ครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันรวม 94 คน แบ่งเป็นชาย 53 คน หญิง 41 คน โดยผู้ที่ทำคะแนนเกินวันละ 12 โอเวอร์พาร์ 83 จะไม่ผ่านเข้ารอบไปเล่นในวันต่อๆไป

เมื่อจบการแข่งขันรอบสอง เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ประเภทชาย “ไป๋” อาศิษฐ์ อารีพันธ์ สะวิงทีมชาติวัย 18 ปีจากเชียงราย เก็บเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 9,15,18 เสียโบกี้เดียวที่หลุม 3 รั้งจ่าฝูงต่อที่สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134 โดยมี “ฟีฟ่า” พงศภัค เหล่าภักดี รุ่นน้องร่วมทีมชาติวัย 16 ปีแชมป์เก่า ตามมาเป็นอันดับ 2 ร่วมกับ “โต้” ณัฐพงศ์ รัชธร วัย 18 ปี จากขอนแก่น ที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 135 โดยรอบนี้ทั้งคู่ทำได้อีกคนละ 4 อันเดอร์พาร์ 67 อันดับสี่เป็นของ “พล” ฉลองรัฐ จิตรนวเสถียร สะวิงดาวรุ่งวัย 13 ปี จากเชียงใหม่ที่ สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 137

อาศิษฐ์ อารีพันธ์ ผู้นำชายรอบสองจากเชียงราย เปิดใจว่า “วันนี้ช่วงเก้าหลุมแรกอะไรๆ ก็ไม่เป็นใจสักอย่าง ก็พยายามเซฟให้ได้มากที่สุด วันนี้รอบแรกเสียเรื่องพัตต์ ก็พยายามแก้ไข ดึงจังหวะให้เจอแล้วก็กลับมาได้ครับ สภาพสนามวันนี้ไม่ต่างกับเมื่อวานมากแต่แห้งกว่า และชื้นน้อยกว่าครับ วันนี้ถือว่าพอใจเล่นได้ดีในเก้าหลุมหลังถือว่ากลับมาได้ พรุ่งนี้เป็นมูฟวิ่งเดย์วันที่สาม พยายามดูตำแหน่งธงก่อนถ้าสามารถทำได้ก็ทำครับ ฟอร์มการเล่นของผมปีนี้ถือว่าดีกว่าปีที่แล้วเยอะครับ เพราะได้ซ้อมอย่างสม่ำเสมอและซ้อมอย่างมีคุณภาพ ที่สำคัญต้องมีเป้าหมายในการซ้อมครับ ปีนี้ก็เสียดายครับที่ไม่มีนักกอล์ฟต่างชาติมาร่วมแข่งขัน อยากให้มากันเยอะๆในปีถัดไปนะครับ สุดท้ายฝากติดตามผมต่อไปด้วยครับ”

ในประเภทหญิง ผู้นำได้แก่ ”แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกี้ย์ สวิงทีมชาติวัย 14 ปี จากเชียงใหม่ ผู้นำร่วมในรอบแรกที่วันนี้เก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 4,7,8,10,18 เสียโบกี้เดียวที่หลุม 12 สกอร์รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 133 ขณะที่อันดับ 2 ร่วมที่ 5 อันเดอร์พาร์ 137 มีด้วยกัน 3 รายได้แก่ “เฟื่องฟ้า”สุรภา จันทมุณี จากภูเก็ต, “ฮัท” สุวิชยา วินิจฉัยธรรม จากขอนแก่น และ “ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ สวิงทีมชาติผู้นำร่วมจากรอบแรก ส่วน “ข้าวปั้น” ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ และ “ไดร์ฟ” ณฐชนก ตันวรรณรักษ์ รั้งอันดับ 5 ร่วมที่ 3 อันเดอร์พาร์ 139

แอลล่า แกลิทสกีย์ ผู้นำหญิงจากเชียงใหม่ กล่าวว่า”วันนี้หนูตี 4 อันเดอร์ค่ะ สองวันรวม 9 อันเดอร์ ตีอยู่ในแฟร์เวย์ 9 หลุม ทำเรกกูล่าร์ออน 16 กรีน และเก็บได้ 30 พัตต์ค่ะ วันนี้หนูมีอาการบาดเจ็บที่หลังค่ะ ก็พยายามตีประคองไปไม่พยายามตีไกลมาก เพื่อให้ตรง และให้เข้าแฟร์เวย์ค่ะ น่าจะเกิดจากออกกำลังกายไม่พอ และบิดเยอะเกินไป รวมถึงไปแข่งกับแม็ทช์โปรที่หัวหินมาก่อน 3 รายการ ปีนี้เสียดายโอกาสมากค่ะที่ไม่มีนักกอล์ฟต่างชาติมาเข้าร่วมการแข่งขันไม่เช่นนั้นคงสนุกกว่านี้ ส่วนสภาพสนามก็แฉะเหมือนเมื่อวานค่ะ อีกสองวันก็พยายามประคองเอาพาร์ พยายามมไม่เสียโบกี้ก็พอค่ะ ฝากติดตามหนูด้วยนะคะเหลืออีกสองวันค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon