‘ส.บาสอาชีพไทย’ เดินหน้าระเบิดศึก ‘ทีบีแอล 2021’ แชมป์ได้ลุยสโมสรเอเชีย

‘ส.บาสอาชีพไทย’ เดินหน้าระเบิดศึก ‘ทีบีแอล 2021’ แชมป์ได้ลุยสโมสรเอเชีย

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย เดินหน้าระเบิดศึกใหญ่ “ทีบีแอล 2021” ยึดรูปแบบนิวนอร์มัล จัดแข่งไม่มีผู้ชม เตรียมยิงสดบิ๊กแมตช์เปิดสนามเสาร์ 23 ตุลาคมนี้ แชมป์ลีกได้สิทธิ์ลุยสโมสรเอเชียปี 2022

ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2021 ศึกยัดห่วงระดับอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย จัดโดยสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย เตรียมกลับมาระเบิดความมัน เริ่มชิงชัยในฤดูกาลใหม่อีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยการแข่งขันปีนี้เข้มข้นและน่าสนใจไม่ต่างจากฤดูกาลก่อน หลังสโมสรระดับหัวกระทิและทีมชั้นนำของเมืองไทย 10 ทีม ตบเท้าชิงชัย ร่วมชิงความเป็นสุดยอดทีมอันดับ 1 ของเมืองไทย โดยจะแข่งขันแบบปิด และไลฟ์สดให้ชมกันในช่องทางออนไลน์ ระหว่างวันที่ 23 ตุลาคม- 5 ธันวาคมนี้ ด้านคู่เปิดสนาม วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคมนี้ เริ่มลงสนามเวลา 10.00 น. ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามศุภชลาศัย

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้ทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ต้องว่างเว้นไปนับปี นี่ถือเป็นโอกาสดีที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อนุญาตให้เราจัดการแข่งขันได้ ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งก็ถือว่าจะเป็นอีกหนึ่งเวทีให้สโมสร กรรมการ รวมถึงนักกีฬาได้เคลื่อนไหว พัฒนาตัวเอง ซึ่งก็ยังถือเป็นการเตรียมพร้อมตัวเองสำหรับการเป็นตัวแทนทีมชาติไปแข่งขันในแมตช์นานาชาติ ทั้งซีเกมส์ และเอเชี่ยนเกมส์ ที่จะมีขึ้นในปี 2022

ด้านนายทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย เผยว่า การแข่งขันไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีก 2021 มี 10 ทีมเข้าร่วมชิงชัย โดยแข่งขันรวม 2 เลก ระหว่าง วันที่ 23 ตุลาคม- 5 ธันวาคม 2564 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร และจะหา 4 ทีมที่ผลงานดีที่สุดในฤดูกาลปกติ เข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ หรือเพลย์ออฟต่อไป โดยในรอบเพลย์ออฟทั้งรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศจะใช้ระบบ ชนะ 2 ใน 3 เกม และตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์จะแข่งขันแบบปิดสนาม ไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าเชียร์ ซึ่งก็ถือเป็นการปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และ กทม. โดยเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกคน ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ครบ 2 เข็ม และในทุกๆ 2 สัปดาห์ ก็จะมีการตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการ ATK

นายกสมาคม สมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย กล่าวอีกว่า การแข่งขันปีนี้จะทวีความมันส์และเข้มข้นขึ้นไม่แพ้ปีที่ผ่านมาแน่นอน เพราะตนเชื่อว่าทั้งตัวของทีมและนักกีฬาต่างก็กระหายที่จะลงแข่งขันในสนามจริงๆ หลังช่วงที่ผ่านมาเกิดการระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรม และการแข่งขันต่างๆ ขึ้นได้เลย ส่วนทีมที่น่าจับตามองในปีนี้มีหลายทีม เพราะนอกจากแชมป์เก่าไฮเทค แล้ว ยังมี บางแสน สติงเกรย์ อีกทั้งก็ยังมองข้าม แบงคอก ไทเกอร์ และ ไทยเครื่องสนาม ไม่ได้ ซึ่งแชมป์ในปีนี้ ก็จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันศึกสโมสรเอเชีย หรือ แชมเปี้ยนคัพ เอเชีย 2022 ซึ่งรอประกาศเจ้าภาพทางการในปีหน้า ซึ่งหากทีมจากไทยได้แชมป์ทวีป ก็จะมีโอกาสได้ไปแข่งขันในเกมสโมสรโลกด้วย

สำหรับการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีก 2021 มีทั้งหมด 10 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ไฮเทค, ไทยเครื่องสนาม, สวู, เจ้าพระยา ธันเดอร์, บางแสน สติงเกรย์, ที-เร็กซ์, แบงค็อก ไทเกอร์ส, ชูตอิท, แบนวาส, ดันกิน แรปเตอร์ส และ แอร์ ฟอร์ซ แมดโกท ซึ่งเกมนัดเปิดสนามวันเสาร์ ที่ 23 ต.ค.นี้ สโมสร ไฮเทค แชมป์เก่าเมื่อปี 2020 จะลงสนามพบกับ ไทยเครื่องสนาม ทีมอันดับ 3 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เวลา 10.00 น. โดยแฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันและรับชมทุกเกมการแข่งขันแบบสดๆได้ที่ Facebook live “Thailand Basketball League ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon