‘วรินทร’ คว้าอันดับ 3 เสือภูเขาครอสคันทรีนานาชาติที่ตุรกี

‘วรินทร’ คว้าอันดับ 3 เสือภูเขาครอสคันทรีนานาชาติที่ตุรกี

“พลอย” วรินทร เพ็ชรประพันธ์ นักปั่นเสือภูเขาทีมชาติไทย ทำผลงานสุดยอด ประเดิมคว้าอันดับ 3 ในศึกเสือภูเขาครอสคันทรีนานาชาติ ที่ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม

“พลอย” วรินทร เพ็ชรประพันธ์ นักปั่นเสือภูเขาทีมชาติไทย ทำผลงานสุดยอด ประเดิมคว้าอันดับ 3 ในศึกเสือภูเขาครอสคันทรีนานาชาติ ที่ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม

การแข่งขันในรุ่นประชาชนหญิง มีนักปั่นนานาชาติเข้าร่วมชิงชัย 23 คน โดยทีมชาติไทยประกอบด้วย “พลอย” วรินทร เพ็ชรประพันธ์, นาตาลี ปัญญาวัน, จริญญา สืบจากถิ่น และศุภักษร นันตะนะ ซึ่งเมื่อจบการแข่งขัน 5 รอบของสนามแข่งขันระยะทางรอบละ 4.3 กม. ผลปรากฏว่ามีนักปั่นสาวจบการแข่งขันเพียง 11 คน และวรินทร เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ด้วยเวลา 1.10.20 ชั่วโมง ส่วนแชมป์เป็นของ อิริน่า โพโพว่า จากยูเครน เวลา 1.08.21 ชั่วโมง อันดับสอง อีลิน่า ซาร์กูโลว่า จากคาซัคสถาน) 1.10.08 ชั่วโมง ในขณะที่จริญญา จบอันดับ 5 เวลา 1.13.10 ชั่วโมง นาตาลี อันดับ 6 เวลา 1.14.21 ชั่วโมง และ ศุภักษร อันดับ 9 เวลา 1.17.53 ชั่วโมง

 

ส่วนในรุ่นประชาชนชาย ทีมชาติไทยส่งนักปั่นเข้าประชันฝีเท้ากับนักปั่นนานาชาติกว่า 30 คน ประกอบด้วยกีรติ สุขประสาท, นยงอดิศักดิ์ ไตลังคะ และพูนศิริ ศิริมงคล ผลปรากฏว่า แชมป์เป็นของ ไซมอน วอลเตอร์ นักปั่นอาชีพจากสวิตเซอร์แลนด์ ทำเวลาการแข่งขัน 7 รอบที่ 1.18.13 ชั่วโมง กีรติ จบอันดับ 13 เวลา 1.20.46 ชั่วโมง, อดิศักดิ์ อันดับ 14 เวลา 1.21.29 ชั่วโมง และ พูนศิริ อันดับ 16 เวลา 1.23.03 ชั่วโมง

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า การประเดิมสนามด้วยการขึ้นโพเดียมอันดับ 3 ของวรินทร ถือเป็นการประเดิมที่ดีสำหรับทีมเมาเท่นไบค์ไทยที่จะมีแข่งขันกันอีก 3 สนามใ ซึ่งในสนามแรก 4 สาวไทยทั้ง วรินทร, จริญญา, นาตาลี และ ศุภักษร ต่างก็เก็บคะแนนสะสมอันดับโลกครอสคันทรีโอลิมปิกที่มีให้ถึงอันดับ 10 ของการแข่งขัน ส่วนฝ่ายชายแม้จะเก็บคะแนนไม่ได้ในสนามแรก ก็เชื่อว่าผลงานในอีก 3 สนามที่เหลืออยู่จะดีขึ้นเป็นลำดับจากการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศตลอดจนความคุ้นเคยสนามจะมีมากขึ้น

“จากการรายงานของ ร้อยตำรวจตรีหญิง กฤติกา ศิลาพัฒน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเสือภูเขาทีมชาติไทย ระบุว่าในการแข่งขันรายการนี้ มีนักปั่นเอเชียเข้าร่วมชิงชัยนอกเหนือจากทีมชาติไทย ก็มีคาซัคสถานยกมาทีมใหญ่ และสิงคโปร์มีนักปั่นชายมา 2 คน ซึ่งจากผลงานสนามแรก ผลงานของ อีลิน่า ซากูโลว่า จากคาซัคสถาน พัฒนาขึ้นมามาก แต่ก็ทำเวลาห่างจาก วรินทร เพียง 12 วินาที ซึ่งก็เป็นโจทย์ใหญ่ของทีมชาติไทยสำหรับการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหังโจว ประเทศจีย ในเดือนกันยายน ปีหน้า นอกเหนือจากนักปั่นจีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ที่จะเป็นคู่แข่งสำคัญ” พล.อ.เดชากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon