‘พชร’ นำม้วนเดียวผงาดแชมป์ ‘สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2021’ รายการที่แปดในชีวิต

‘พชร’ นำม้วนเดียวผงาดแชมป์ ‘สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2021’ รายการที่แปดในชีวิต

พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟวัย 22 ปีจากสงขลานำม้วนเดียวจบผงาดแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์รายการที่หกในชีวิตหลังจบสกอร์รอบสุดท้ายอีก 2 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสี่วัน 20 อันเดอร์พาร์ 260 ทิ้งอันดับสองถึงห้าสโตรก ในรายการสิงห์ พัทยา โอเพ่น 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ที่สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระยะ 7,212 หลา พาร์ 70 จ.ชลบุรี

การแข่งขันรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พชร คงวัดใหม่ ประเดิมด้วยการเก็บสองเบอร์ดี้ในการเล่นสองหลุมแรก ตามด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 7 ก่อนไปสะดุดออกดับเบิลโบกี้ที่หลุม 9 พาร์ 4 ระยะ 474 หลา แต่พอเข้าเก้าหลุมสุดท้ายไปเก็บเพิ่มอีกสองเบอร์ดี้ที่หลุม 12 และ 17 แม้จะพลาดเสียโบกี้ที่หลุม 14 แต่ยังจบรอบด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสี่วัน 20 อันเดอร์พาร์ 260 คว้าแชมป์โดยทิ้งอันดับสอง สดมภ์ แก้วกาญจนา ถึง 5 สโตรก โดยในรอบสุดท้าย สดมภ์ ซึ่งสตาร์ตด้วยการตามหลังผู้นำเพียง 3 สโตรกทำได้เพียง อีเวนพาร์ 70 รวมสี่วัน 15 อันเดอร์พาร์ 265

ผลงานในรายการนี้ พชร นักกอล์ฟวัย 22 ปี นับตั้งแต่เปิดฉากรอบแรกด้วยสกอร์ 59 จากนั้นไม่หันกลับไปมองข้างหลังอีกเลยก่อนคว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์รายการที่หกในชีวิต ต่อจากชัยชนะในศึกสิงห์ หัวหิน โอเพ่น เมื่อปี 2013 (สมัยยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น), บุญชู เรืองกิจ แชมเปียนชิะ 2015, สิงห์ อีสาน โอเพ่น 2016, สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 และ สิงห์ อีสาน โอเพ่น 2020

นักกอล์ฟจากสงขลาซึ่งรับเงินรางวัล 450,000 บาทและคะแนนะสมแชมป์โลกอีก 5 คะแนนจากชัยชนะที่บูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์รายการระดับอาชีพรายการที่แปดในชีวิต เพราะนอกจากชัยชนะในออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 6 รายการแล้ว พชร ยังเคยจับคู่กับ ธงชัย ใจดี คว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์รายการกอล์ฟซิกซ์ที่โปรตุเกสเมื่อปี 2019 รวมถึงการคว้าแชมป์เอดีทีที่มาเลเซียเมื่อปี 2015 อีกหนึ่งรายการ

แชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์คนล่าสุดเปิดเผยว่า “ดีใจครับกับการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ภาพรวมเล่นค่อนข้างดีครับ ก่อนมาก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากขนาดนั้น เหมือนมาวอร์มทำสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับแมตช์ใหญ่อย่างไทยแลนด์ โอเพ่น แต่ปรากฏว่าผลงานคือเกินคาดหมายครับ ทำทั้งสถิติสนามและเป็นคอร์สเรคคอร์ดในการเล่นของตัวเองด้วย”

พชรยังยอมรับด้วยว่าการเล่นรอบสุดท้ายเป็นวันที่เหนื่อยที่สุด “จะค่อนข้างยากกว่าทุกวันครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหมุดที่ถูกเลื่อนออกไปข้างหลังด้วย รวมทั้งอุปสรรคลมที่มาทำให้งานยากขึ้น และที่สำคัญคือ เพชร สดมภ์ ที่ตีค่อนข้างดีครับ แต่เกมมันไปพลิกหลุม 16 ที่เขาไปพลาดออกดับเบิล หลังจากนั้นเกมมันก็ดูง่ายขึ้น แต่ว่าโดยรวมทั้งวันก็เล่นได้ตามแผนครับ เพราะผมพยายามใช้หัวไม้ให้น้อยที่สุดเนื่องจากผมเป็นคนตีเหล็กคอนข้างดี ก็อยากจะมาอยู่แฟร์เวย์เพื่อจะขึ้นกรีนให้ได้”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon