ไม่มีทางเลือก! ‘โจนาธาน เข็มดี’ ยันทัพช้างศึก ยู-23 ต้องคว้าชัย 2 นัดท้าย

ไม่มีทางเลือก! ‘โจนาธาน เข็มดี’ ยันทัพช้างศึก ยู-23 ต้องคว้าชัย 2 นัดท้าย

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พลาดท่าทำได้เพียงเสมอกับ มองโกเลีย 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดแรก ที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม

โจนาธาน เข็มดี ปราการหลังลูกครึ่งไทย-เดนมาร์กจากสโมสรโอบี โอเดนเซ่ ของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่า อีก 2 เกมที่เหลือของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไม่มีทางเลือกแล้วนอกจากการเอาชนะให้ได้ทั้ง 2 เกม หลังออกสตาร์ทด้วยการเสมอ มองโกเลีย

“ผมคิดว่าเกมนี้มันพิเศษมาก นี่คือครั้งแรกของผมกับทีมชาติแต่มันเป็นเกมที่ยากมาก โดยเฉพาะสภาพสนามที่ไม่ค่อยดี ผมคิดว่าผมทำได้ดี แต่มันไม่เพียงพอ เพราะว่าเราไม่สามารถเอาชนะในเกมนี้ได้ ผมคิดว่าผมต้องพยายามเล่นเกมรับได้ดีกว่านี้ และพยายามช่วยเหลือกัน และทำให้ดีในสองเกมที่เหลือ”

โจนาธาน เข็มดี กล่าวอีกว่า เราไม่ได้ซ้อมร่วมกันมากเท่าไหร่ คิดว่าเกมหน้าหวังว่าเราจะทำได้ดีขึ้น ตอนนี้เราเหลืออีก 2 เกม เราไม่มีเงื่อนไขจะต้องเอาชนะให้ได้ และขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ส่งกำลังใจให้เรา

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดที่สอง พบ ลาว ในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ตามเวลาประเทศไทย 14.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง One31 และ AIS Play

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon