‘พชร’ ลุ้นแฮตทริกแชมป์ สิงห์ อีสาน โอเพ่น ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น
การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 2021 จัดแข่งขันภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงสปอนเซอร์ของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ร่วมกันจัดแข่งขันรายการ “สิงห์ อิสาน โอเพ่น 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 4-7 พฤศจิกายร 2564 ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ ระยะ 7,491 หลา พาร์ 72 ผู้ชนะจะรับเงินรางวัลไปครอง 450,000 บาท และอันดับโลก 5 คะแนน
รอบสามของการแข่งขันเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา “แชมป์เก่า” พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟวัย 22 จากสงขลาที่เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่งคว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์รายการที่หกในชีวิตในการแข่งขันที่บูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ต จ.ชลบุรี ยังร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในรอบสามที่เก็บเพิ่มอีก 8 เบอร์ดี้ ซึ่งรวมถึงการเก็บ 3 เบอร์ดี้ในการเล่นสี่หลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสาม 7 อันเดอร์พาร์ 65 ดีที่สุดของวันพร้อมขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205
พชร เปิดเผยว่า “วันนี้สามารถเล่นตามเกมแพลนได้ค่อนข้างดีครับ อาจจะมีช่วงเก้าหลุมแรกที่มีพัตต์สะบัดปากไป 2-3 หลุม แต่โดยรวมแล้วถือว่าเกิดคาดหมายครับสำหรับการตีเข้ามา 7 อันเดอร์ เพราะก่อนแข่งผมตั้งเป้ากับตัวเองไว้ว่าจะขอทำวันละ 3 หรือ 4 อันเดอร์ แต่มาวันที่สองที่ทำเข้ามาเพียง 1 อันเดอร์ก็ไม่เป็นอะไรเนื่องจากเราไม่ได้หลุดมาก แล้วมาวันนี้กดลึกหน่อย ทำให้โดยรวมแล้วโอเคเลยครับ”
นักกอล์ฟวัย 22 ปีจากสงขลาที่กำลังลุ้นจะคว้าแชมป์สิงห์ อีสาน โอเพ่น ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ เป็นสมัยที่สามต่อจากชัยชนะเมื่อปี 2016 และ 2020 ยังเผยถึงโอกาสของเขาด้วยว่า “ก็เล่นไปตามเกมครับ หลุมไหนสู้ได้ก็สู้ หลุมไหนไม่ควรสู้ก็วาง รอบสุดท้ายคิดว่าอยู่ที่เกมพัตต์ ถ้าพัตต์ดีสร้สงโอกาสให้กับตัวเองได้เยอะก็อาจจะทำได้ครับ”
ส่วน เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ อดีตนักกอล์ฟทีมชาติไทยที่เพิ่งเทิรนโปรเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมายังมีลุ้นที่จะคว้าแชมป์ระดับอาชีพรายการแรกในชีวิตหลังจบรอบสามด้วยการทำเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 6 เบอร์ดี้และ 2 โบกี้ ผ่าน 54 หลุมตามหลังผู้นำเพียงสโตรกเดียวที่สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206
ขณะที่ จณัตว์ สกุลพลไพศาล หนุ่มวัย 31 ปีจากระยองที่ออกสตาร์ตรอบสามในฐานะผู้นำ ทว่าอดีตแชมป์เอเชียนดีเวลล็อปเมนต์ทัวร์เมื่อปี 2015 ที่มาเลเซียเสียไป 2 โบกี้ในช่วงเก้าหลุมแรก ก่อนมาได้เบอร์ดี้แรกของวันทีห่ลุม 10 แต่ก็เสียสโตรกอีกครั้งที่หลุม 11 แต่การเก็บ 3 เบอร์ดี้ในการเล่น 7 หลุมสุดท้ายทำให้เขากลับขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 รวทสามวันอยู่อันดับสามร่วมตามหลังผู้นำเพียง 2 สโตรกด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 207 เท่ากับ ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากราชบุรีที่จบรอบสามเก็บเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 70 จาก 2 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้
อันดับห้าร่วมตามหลังหนึ่งแต้มเป็น ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต นักกอล์ฟเจ้าถิ่นวัย 32 ปีชาวขอนแก่นเจ้าของแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2 รายการที่ในรอบสามเก็บเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสามวัน 7 อันเดอร์พาร์ 209 เท่ากับ กฤติน สุนทรนนท์ ที่หวดเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 เช่นเดียวกัน


