‘เจ็ตสกีโปรทัวร์’ ลุยต่อสนามที่ 2 เมืองพัทยา กระตุ้นเศรษฐกิจ ยันการ์ดไม่ตก

‘เจ็ตสกีโปรทัวร์’ ลุยต่อสนามที่ 2 เมืองพัทยา กระตุ้นเศรษฐกิจ ยันการ์ดไม่ตก

ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 เตรียมระเบิดการชิงชัยสนามที่ 2 ต่อเนื่องกันที่ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี วันที่ 20-21 พฤศจิกายน นี้ หลังมาตรการการจัดการแข่งขันในสนามแรก ประสบผลสำเร็จไปด้วยดี นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 600 คน ตรวจหาเชื้อ มีผลเป็นลบทั้งหมด ไม่พบผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการจัดการแข่งขันกีฬาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เชื่อว่าสามารถสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวโรงแรม ร้านอาหาร ในพื้นที่จัดการแข่งขัน เมืองพัทยา ให้กลับมามีชีวิตชีวา อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องประชุม 251 ศาลาว่าการเมืองพัทยา มีการจัดการประชุมร่วมกันของเมืองพัทยา สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ และผู้จัดการแข่งขันฯ เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2564 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีนายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในที่ประชุม นายวิรัตน์ ทองใบเพชร อุปนายก สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ และหน่วยงานราชการทุกภาคส่วนที่ร่วมการดำเนินการจัดการแข่งขัน

อาทิ ผู้อำนวยการสำนักการช่าง ผู้อำนวยการสำนักการสาธารณสุข หัวหน้าฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางทะเล หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ หัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธร เมืองพัทยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ร่วมประชุมหารือการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน โดยเน้นเรื่องมาตรการด้านสาธารณสุขที่นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ทุกคน จะต้องโดยนักกีฬาทุกคนจะต้องได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนด และก่อนเข้าสนามแข่งขันนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องตรวจ ATK (Antigen test kit) อีกครั้ง เพื่อเป็นการยืนยันมั่นใจได้ว่าภายในสนามแข่งขันจะเป็นพื้นที่ที่ปลอดเชื้ออย่างแน่นอนสมบูรณ์ รวมถึงการจัดมาตรการ D-M-H-T-T-A ที่ต้องปฎิบัติอยู่ตลอดเวลาที่อยู่ในสนามแข่งขัน

ด้านความเดือดของเกมการแข่งขัน 4 รุ่นโปรสูงสุด รุ่นเจ็ตสกีที่แรงและเร็วที่สุดในโลก เรือนั่งอาชีพ จีพี (Pro Am Runabout GP) เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง นักเจ็ตสกีเจ้าถิ่น ทีม SUPERJET&JS RACING TEAM CHONBURI จะคว้าแชมป์ได้อีกสนามหรือไม่ รุ่นสุดยอดของเรือยืน รุ่นเรือยืนอาชีพ โมดิฟายด์ (Pro Am Ski Modified) โอเมิด สารี่ นักแข่งกัมพูชา ทีม CAMBODIA / FLAMINGO JET SKI TEAM CHONBURI จะยังโชว์ฟอร์มดุดันต่อไปหรือไม่

Advertisement

รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (Pro Runabout 1100 cc. Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากจังหวัดนครปฐม ทีม PUSAN SEADOO JET SKI RACING TEAM ต้องลุ้นแชมป์แบบหืดขึ้นคออีกหรือไม่? และรุ่นเรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ ทีม FREEDOM RACING JET SKI TEAM TIEN TALAY BANGKOK แชมป์ประเทศไทย 8 สมัย จะยังคงโชว์ฟอร์มไร้เทียมทานในรุ่นนี้ หรือไม่

สำหรับการแข่งขัน เจ็ตสกีโปรทัวร์ สนามที่ 2 จะทำการแข่งขันกันที่ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีระหว่างวันที่ 20-21 พฤศจิกายนนี้ สามารถติดตามข่าวสาร ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ได้ที่www.jetskiprotour.com และสามารถติดตามชมการไลฟ์สด ผ่านเฟสบุ๊ค jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของทั้ง 2 วัน และการถ่ายทอดสดทางช่องทรูวิชั่นส์ ทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image