เฮ! สมาคมสหพันธ์เอเชียแปซิฟิกรับรอง ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์’

เฮ! สมาคมสหพันธ์เอเชียแปซิฟิกรับรอง ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์’

สมาคมสหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รับรองการแข่งขันกีฬาไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 ที่ อ.หาดใหญ่ และ จ.สงขลาเมืองกีฬา ในวันที่ 8-16 มกราคม.2565 ให้เป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล ในฐานะผู้แทนของ สมาคมสหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค หรือ General Association of Asia-Pacific Sports Federation (GAAPSF) ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมสหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค ได้ส่งหนังสือให้การรับรองการจัดการแข่งขันกีฬาไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ อ.หาดใหญ่ และ จ.สงขลาเมืองกีฬา ระหว่างวันที่ 8-16 มกราคม 2565 ให้เป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่ GAAPSF ให้การยอมรับ และอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ของGAAPSF ในสื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันในครั้งนี้

นายศุกรีย์ กล่าวอีกว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริหารของสมาคมสหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค ได้รับทราบข่าวคราวในการที่ประเทศไทยจะจัดการแข่งขันกีฬาไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 8-16 มกราคม 2565 ที่ จ.สงขลา เมืองกีฬานั้น ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบ และให้การรับรองการจัดการแข่งขันรายการดังกล่าวของสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้มีการแข่งขันกีฬาในหลากหลายชนิด และเปิดโอกาสให้คนที่เคยเป็นนักกีฬา หรือคนที่สนใจเข้าเป็นนักกีฬาได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยเป็นการเปิดกว้างไม่มีการจำกัดเชื้อชาติใดๆ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมทางด้านอุตสาหกรรมกีฬาเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับภาคสังคมโดยรวม

“การแข่งขันรายการนี้ จึงเป็นสิ่งที่ควรได้รับการสนับสนุนและรับรองให้มีการเข้าร่วมในทุกๆ ระดับ โดยสมาคมสหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค ได้ให้การรับรองการจัดการแข่งขันครั้งนี้ของประเทศไทยและจะได้บรรจุไว้ในกิจกรรมปฏิทินกีฬาของ GAAPSF อีกด้วย”

นายศุกรีย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้คณะกรรมการของ GAAPSF ยังอนุญาตให้ผู้จัดการแข่งขันกีฬาไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 ใช้ตราสัญลักษณ์ของ GAAPSF เพื่อติดตั้งในสื่อการประชาสัมพันธ์ทุกชนิดในการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากนั้น ทางสมาคมสหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค ได้มีการเผยแพร่การแข่งขันกีฬาไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 ในสื่อของประเทศจีน อย่างกว้างขวางอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon