‘ธีระ-สุภัค’ นำโด่ง เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 สนาม 3 ที่หาดแหลมเจริญ ระยอง

‘ธีระ-สุภัค’ นำโด่ง เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 สนาม 3 ที่หาดแหลมเจริญ ระยอง

ธีระ เสร็จธุระ ทำคะแนนออกนำหลังผ่าน 2 โมโตแรกของรุ่นยักษ์ใหญ่ของมืออาชีพ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021” สนามที่ 3 ที่หาดแหลมเจริญ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ น้องชาย แชมป์ 8 สมัยรุ่นเรือนั่งสปอร์ต จีพี ขึ้นนำคู่แข่งขาดเช่นกัน

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021” สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 4-5 ธันวาคม ที่หาดแหลมเจริญ จ.ระยอง โดยมี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานพิธีเปิด และร่วมชมการแข่งขัน ขณะที่เกมในสนามเข้าสู่ครึ่งหลังของฤดูกาล จึงมีความสำคัญสำหรับนักแข่งทุกคนในการลุ้นแชมป์ โดยเฉพาะรุ่นระดับมืออาชีพ ที่หลังจากนี้จะเหลือการแข่งขันให้แก้ตัวอีกเพียงสนามเดียว

รุ่นเรือที่แรง และเร็วที่สุดในโลก เรือนั่งอาชีพ จีพี (Pro Am Runabout GP) เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง แชมป์จาก 2 สนามแรก มีโอกาสลอยลำเป็นแชมป์ในฤดูกาลนี้ และยังทำผลงานได้ดีในโมโตแรกของสนามนี้ ออกตัวนำโด่งตั้งแต่รอบแรกก่อนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ตามด้วย ธีระ เสร็จธุระ และภาณุพันธ์ ดิษฐี

เข้าโมโต 2 ก็ยังเป็น เลิศพงศ์ กับ ธีระ ที่พุ่งออกนำเหมือนเดิม แต่คราวนี้ เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าออกตัวมาที่ 3 และทั้ง 3 ลำขับความเร็วหนีคู่แข่งคนอื่นๆ จนรอบสุดท้ายสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อเรือของ เลิศพงศ์ เรือดับขณะเป็นผู้นำ ทำให้ ธีระ คว้าอันดับ 1 ตามด้วย เพิ่มพล และอรพรรณ ธีระพัฒน์พาณิชย์ ทำให้เมื่อจบ 2 โมโตแรก ธีระ กลายเป็นผู้นำ 113 คะแนน มี เพิ่มพล กับ เลิศพงศ์ ตามมา 96 คะแนนเท่ากัน ก่อนจะไปลุ้นกันต่ออีก 2 โมโตในวันที่ 5 ธันวาคม

รุ่นสูงสุดของเจ็ตสกียืน เรือยืนอาชีพ โมดิฟายด์ (Pro Am Ski Modified) โอเมิด สารี่ ยอดนักแข่งกัมพูชา มีคะแนนนำจาก 2 สนามแรก แต่ก็สูสีกับ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร และมุสตาน มิน นักแข่งกำพูชาอีกคน ใครคว้าแชมป์สนามนี้ได้มีโอกาสขึ้นมาเป็นผู้มีคะแนนนำทันที

โมโตแรก โอเมิด ไม่ต้องลุ้นอะไรมากนำขาดเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 มี นันทวัฒน์ เป็นอันดับ 2 และ อานนท์ หงษ์กลาง แชมป์ประเทศไทยปีที่แล้วเป็นอันดับ 3 ก่อนโมโต 2 โอเมิด ยังขับขี่ด้วยความมั่นใจคว้าอันดับ 1 ได้อีกโมโตมี มุสตาน มิน เข้าที่ 2 และ นันทวัฒน์ เข้าที่ 3 ทำให้รวมคะแนน 2 โมโต โอเมิด นำห่าง 120 คะแนน ตามด้วย นันทวัฒน์ 101 คะแนน และมุสตาน มิน 92 คะแนน

รุ่นนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 8 สมัย ลงแข่งฤดูกาลนี้แบบไร้เทียมทาน 2 สนามแรกคว้าแชมป์มาได้ และโมโตแรกสนามนี้ก็ไม่พลาด คว้าที่ 1 ตามด้วย ธีระ เสร็จธุระ พี่ชาย และ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ดาวรุ่งทีมชาติไทย ก่อนที่โมโต 2 เกมและอันดับไม่เปลี่ยนแปลง สุภัค จึงมีคะแนนนำจาก 2 โมโตแรกมี 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย ธีระ 106 คะแนน และ ธภัทรวัฒน์ 96 คะแนน

รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (Pro Runabout 1100 Open) มีพลิกล็อกในโมโตแรก เมื่อ เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ แชมป์โลกและแชมป์เก่า ผู้มีคะแนนนำเรือมีปัญหาในโมโตแรกจบที่อันดับ 6 อันดับ 1 เป็นของ ทศวนนท์ เผือกผ่อง ตามด้วย สุภทัต ฟูตระกูล และ บุ๊ค เสริมสุวรรณ

เพิ่มพล หวังแก้ตัวในโมโต 2 แต่ก็ออกตัวไม่ดี เป็น สุภทัต ฟูตระกูล ที่ออกนำตามด้วย ทศวนนท์ ก่อน สุภทัต ฉีกคู่แข่งเข้าที่ 1 ตามด้วย ทศวนนท์ และ สุภัค เสร็จธุระ ขณะที่เพิ่มพลเป็นที่ 4 ทำให้รวมคะแนน 2 โมโต สุภทัต กับ ทศวนนท์ มีคะแนนนำเท่ากัน 113 คะแนน และ บุ๊ค กับ สุภัค ตามมาห่างๆ 87 คะแนน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon