‘ช้างศึก’ ซ้อมเข้มพร้อมประเดิมดวลแข้งติมอร์ ‘มานูเอล’ แฮปปี้หวนร่วมงาน ‘มาโน่’

‘ช้างศึก’ ซ้อมเข้มพร้อมประเดิมดวลแข้งติมอร์ ‘มานูเอล’ แฮปปี้หวนร่วมงาน ‘มาโน่’

“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่ยีซุน สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” นัดแรกพบ ติมอร์ เลสเต ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง 30 นาที อุณหภูมิ 29 องศาเซลเซียส โดยเน้นไปที่การลงแทคติก รวมถึงการซักซ้อมลูกตั้งเตะอย่างละเอียด

ก่อนการฝึกซ้อม มานูเอล ทอม เบียร์ห กองหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าขุมกำลังของเราชุดนี้มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก เรามีนักเตะหลากหลายประเภท ทั้งตัวเก๋า ผสมผสานกับดาวรุ่ง หลายคนต่างมีประสบการณ์ หลายคนมีความเป็นกันเอง ตัวเองมีความสุขกับทีมชุดนี้

“ผมคิดว่าในทีมของเรา มีกองหลังที่ดีหลายคน และผมหวังว่าผมจะได้โอกาสลงสนาม และจะพยายาม เรามีเวลาลงสนามฝึกซ้อมไม่มากนัก แต่ผมมีข้อได้เปรียบตรงที่ผมเคยได้ร่วมงานกับมาโน่ โพลกิ้ง มาก่อนหน้านี้ ผมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อให้เหมาะสมกับโอกาสได้รับ มันเป็นเรื่องยากเหมือนกันที่เราไม่ได้มีเวลามากมายในการซ้อมร่วมกัน แต่เราพยายามเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เราไม่สามารถใช้มันเป็นข้ออ้างได้”

มานูเอล ทอม เบียร์ห กล่าวอีกว่า คิดว่าการร่วมงานกับ มาโน่ โพลกิ้ง ไม่ได้แตกต่างจากที่ผ่านมา แต่จะมีรายละเอียดมากขึ้น ตัวเองมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับมาโน่อีกครั้งในนามทีมชาติไทย แน่นอนว่าเป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์ และเกมกับ ติมอร์ เลสเต เราต้องพยายามออกสตาร์ทให้ดี และเก็บ 3 แต้มให้ได้ เราจะต้องพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนบอลของเรา ไม่ว่าเราจะเป็นใคร แต่นี่คือโอกาส เราติดตามทุกเสียงของแฟนบอลทั้งจากภาพ คอมเมนต์ต่างๆ และทุกอย่างคือกำลังใจของเรา

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ของทีมชาติไทย มีดังนี้

5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon