แกร่งเกินต้าน! ‘บาส-ปอป้อ’ ย้ำชัยคู่ญี่ปุ่น 2-0 ผงาดแชมป์ขนไก่ 4 รายการซ้อน

แกร่งเกินต้าน! ‘บาส-ปอป้อ’ ย้ำชัยคู่ญี่ปุ่น 2-0 ผงาดแชมป์ขนไก่ 4 รายการซ้อน

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมืออันดับ 2 ของโลก โชว์พลังความแข็งแกร่งตบย้ำชัยคู่ปรับจากญี่ปุ่น ยูตะ วาตานาเบ้ และอริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มืออันดับ 4 โลกจากญี่ปุ่น 2-0 เกม เถลิงแชมป์รายการที่ 4 ติดต่อกัน ในการแข่งขันแบดมินตันรายการ “เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2021” ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม

รอบชิงชนะเลิศ คู่ผสม “บาส-ปอป้อ” คู่มืออันดับ 2 โลก และแชมป์เก่ารายการนี้ ลงสนามพบ ยูตะ วาตานาเบ้ และอริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มืออันดับ 4 โลกจากญี่ปุ่น ซึ่งสถิติที่เจอกันมา 5 ครั้ง คู่ไทยชนะแค่ครั้งเดียวคือ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในรอบชิงชนะเลิศ รายการ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2-0 เกม 21-12, 21-13

การแข่งขันครั้งนี้ปรากฏว่า คู่ของไทยที่เข้าชิงชนะเลิศรายการที่ 5 จาก 6 รายการล่าสุด ยังโชว์พลังความแข็งแรง และเล่นได้ยอดเยี่ยม เอาชนะไปอย่างสนุก 2-0 เกม 21-19, 21-11 คว้าแชมป์รายการที่ 11 นับตั้งแต่จับคู่กันมาเมื่อปี 2558 และเป็นแชมป์ระดับเวิลด์ทัวร์รายการที่ 4 ติดต่อกันต่อจาก ฮายโล โอเพ่น, อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส, อินโดนีเซีย โอเพ่น

นอกจากนี้ ยังถือเป็นการทำ “แฮตทริก” คว้าแชมป์ 3 รายการ 3 สัปดาห์ติดต่อกัน เป็นครั้งที่ 2 หลังจากทำได้ครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมาที่ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการแบดมินตันไทย โดยทั้ง 2 ครั้งเป็นการแข่งขันแบบระบบปิดในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำหรับรายการต่อไป เดชาพล และทรัพย์สิรี จะร่วมศึกชิงแชมป์โลก “เวิลด์แชมเปี้ยนชิพส์ 2021” รายการส่งท้ายปี ที่ประเทศสเปน วันที่ 12-19 ธันวาคม

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการคว้าแชมป์ในวันนี้ของคู่บาส กับ ปอป้อ เป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 4 ติดต่อกัน แสดงถึงมาตรฐานการเล่นที่สูงมากของทั้งคู่ และเป็นการสร้างความมั่นใจใหักับตนเอง ก่อนเข้าสู่รายการชิงแชมป์โลก 2021 ในสัปดาห์หน้า ที่เมืองอูเอลบา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 12-19 ธันวาคม 2564 นี้

“เชื่อมั่นว่า ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม สภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่งมากๆ จะทำให้ทั้งคู่จะทำผลงานได้ดีในศึกชิงแชมป์โลกที่จะถึงนี้ ขอส่งกำลังใจ ให้ทั้งสองคน และ ทีมงาน ประสบความสำเร็จในศึกชิงแชมป์โลก และจะเป็นการสร้างความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon