ทุกแต้มสำคัญ! กุนซือเชริฟฟ์พอใจทีมจบอันดับสาม ได้ลุ้นต่อยูโรป้า

ทุกแต้มสำคัญ! กุนซือเชริฟฟ์พอใจทีมจบอันดับสาม ได้ลุ้นต่อยูโรป้า

ยูริ เวอร์นีดุบ กุนซือเชริฟฟ์ กล่าวหลังจบเกมที่เสมอกับชากห์ตาร์ โดเน็ตส์ 1-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่มดี นัดสุดท้าย ที่สตาดิโอน เอ็นเอสเค โอลิมปิสกี้ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ว่า ขอแบ่งเกมนี้ออกเป็น 2 ครึ่ง ในครึ่งแรก ลูกทีมเล่นแบบแอนตี้ฟุตบอล ซึ่งก็ไม่ได้กลัวคำวิจารณ์ในเรื่องนี้ โชคดีที่คู่แข่งยิงได้แค่ประตูเดียวเท่านั้น ส่วนครึ่งหลัง เหมือนหนังคนละม้วน เชริฟฟ์ครองบอลและเล่นได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนจะมาตีเสมอ 1-1 ถือเป็นผลการแข่งขันที่ดีมากสำหรับพวกเรา ได้ลงแข่งกับทีมรองแชมป์ของยูเครน ทุกๆ แต้มที่เก็บได้มีความสำคัญหมด ทำให้จบอันดับที่สามของกลุ่ม

“ผมไม่สนใจถ้าจะโดนวิจารณ์เรื่องการที่เราเล่นแบบแอนตี้-ฟุตบอล กลุ่มนี้ถือว่าหนักมาก แต่ก็ยังจบอันดับ 3 และการได้ 4 แต้มจากชากห์ตาร์ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ” กุนซือเชริฟฟ์กล่าว

เชริฟฟ์ที่ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร คว้าอันดับ 3 ของกลุ่มนี้ และยังได้ไปลุยยูโรป้าลีก รอบ 32 ทีมสุดท้ายต่อไป ส่วนรีล มาดริด คว้าแชมป์กลุ่ม อินเตอร์ มิลาน จบรองแชมป์ ผ่านเข้ารอบต่อไปในศึกถ้วยใหญ่ของยุโรป ขณะที่ชากห์ตาร์ โดเน็ตส์ ตกรอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon