หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ รุ่นพี่วิเครา...

รุ่นพี่วิเคราะห์รุ่นน้อง ชลอชี้คู่เซ็นเตอร์มีปัญหา กัปนาทเตือนนายด่าน ส่งเสริมชูแนวรุกลงตัว

18.12.21 | 11:57 น.

รุ่นพี่วิเคราะห์รุ่นน้อง ชลอชี้คู่เซ็นเตอร์มีปัญหา กัปนาทเตือนนายด่าน ส่งเสริมชูแนวรุกลงตัว

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งกำลังทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020” ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยสามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งในรอบรองชนะเลิศ กับรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งรอบละ 2 นัด แต่ไม่มีกฏอะเวย์โกล

หลังจากทำภารกิจเข้ารอบสำเร็จ อดีตนักเตะทีมชาติไทย ได้แสดงความเห็นถึงฟอร์มของดาวเตะรุ่นน้อง รุ่นหลาน ชี้ว่า ผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ แต่มีจุดอันตราย ต้องระวัง โดยเป็นการให้สัมภาษณ์ผ่านช่องยูทูบ “แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง”

ชลอ หงษ์ขจร เจ้าของฉายา “หนูถีบจักร” กล่าวว่า หลังจากนัดแรกกับ ติมอร์เลสเต อาจยังไม่เข้าขา แต่จากนั้นมีเวลาซ้อม ได้ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มาเสริม รูปแบบดี กองกลาง กับ กองหน้า ถือว่าดีแล้ว แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือ คู่เซ็นเตอร์แบ๊ก ในเรื่องการจ่ายบอล และอ่านเกม หากพลาดอาจหมายถึงเสียประตูเลย

“เรื่องนี้ มาโน่ โพลกิ้ง โค้ชทีมชาติไทยน่าจะรู้แล้วก็ต้องไปดูว่า จะจัดใครลงที่ออกบอลได้แน่นอน ส่วนรอบรองชนะเลิศ คิดว่าเจอใครก็ได้ มั่นใจไทยเข้าชิงชนะเลิศแน่ แต่จะถึงแชมป์ไหมนั้น ถ้าเข้าชิงก็ต้องเป็นแชมป์ ตนเป็นอดีตทีมชาติไทย ก็ต้องบอกว่าไทยแชมป์ ต้องเชียร์เต็มที่”

ด้าน ส่งเสริม มาเพิ่ม ปีกความเร็วสูง กล่าวว่า หลังจากนัดแรกที่ยังพะว้าพะวัง จากนั้นก็เข้าที่เข้าทาง ทำผลงานน่ากลัว เชื่อว่าจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง นักเตะอย่าง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา มาตรฐานดี รักษาตัวดี ส่วน “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กับ ชนาธิป ไม่ต้องพูดถึง

Advertisement

“เจ้าอุ้มนั้น บอลออกจากเท้าซ้าย ทุกลูกมีความหมาย เป็นคิลเลอร์พาสได้เลย สามารถมองขวา แต่ส่งซ้ายได้ รู้ใจกัน ธีราทร แทงให้แล้ว เจ้ามุ้ย เอาบอลได้ แต่ทีมไทยจะถึงแชมป์ไหม ก็ต้องผสมผสานให้ลงตัว ซึ่งคู่แข่งอย่างเวียดนามก็หนัก”

กัมปนาท อั้งสูงเนิน อดีตนายทวารทีมชาติไทย กล่าวถึงผู้รักษาประตู “บอย” ฉัตรชัย บุตรพรม ว่า ตนดู 3 เกมแรก ทุกอย่างเกือบสมบูรณ์แบบ แต่ข้อแนะนำคือ เรื่องความมั่นใจ ความมั่นใจเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามั่นใจมากเกินไป จะทำร้ายตัวเอง ตอนนี้ข้อผิดพลาดยังไม่ใหญ่หลวง ต่อไปอาจใหญ่หลวง

“แต่มาดูเกม 3 กับ ฟิลิปปินส์แล้ว การออกบอลง่ายขึ้นแล้ว ตำแหน่งโกลถือว่าที่มีในทีมศักยภาพพอกัน ส่วนตัวต้องเชียร์ให้ถึงแชมป์อยู่แล้ว แต่ต้องประสานงานให้ลงตัว ระหว่างนักเตะเก่า และใหม่” อดีตนายด่านทีมชาติไทยกล่าว