‘ปวีร์’ ลั่น ‘ช้างศึก’ เจ๋งพอ เจอใครก็ได้รอบรองชนะเลิศ

‘ปวีร์’ ลั่น ‘ช้างศึก’ เจ๋งพอ เจอใครก็ได้รอบรองชนะเลิศ

ควันหลงหลัง “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทะยานเข้ารอบตัดเชือก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มเอ จากผลงานชนะ 4 เกมรวด ยิงได้ 10 เสียแค่ประตูเดียวนั้น

โดยทีมชาติไทยจะต้องรอพบรองแชมป์กลุ่มบี ที่จะแข่งขันเกมสุดท้ายในวันที่ 19 ธันวาคม ระหว่าง อินโดนีเซีย, เวียดนาม หรือมาเลเซีย

ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ เซนเตอร์แบ๊กของไทยที่คว้ารางวัลแมนออฟเดอะแมตช์ในเกมกับสิงคโปร์ กล่าวถึงคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศว่า สำหรับทีมชาติไทยแล้วคิดว่าเจอทีมไหนก็ได้ เพราะทีมเรามีนักเตะที่ดีทุกคน ไม่เกี่ยงว่าจะต้องเจอทีมไหน เพราะคิดว่าทีมมีศักยภาพดีพอใจเจอทีมไหนก็ได้

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศของทีมชาติไทย จะแข่งขันนัดแรกในวันที่ 23 ธันวาคม และนัดที่ 2 วันที่ 26 ธันวาคม ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 เอชดี หมายเลข 35