ศุภชัย ปลื้มปลดล็อกซัดตุงแรก ยันพาทัพช้างศึกกรุยทางคว้าชัยจนถึงรอบชิง
หลังจากที่ทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เอาชนะ “เจ้าภาพ” สิงคโปร์ 2-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ทำให้ทีมชาติไทยคว้าชัย 4 นัดรวด เก็บ 12 แต้มเต็ม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่มเอ
หลังจบเกม “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทยจากสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า จะพยายามทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุดต่อไป เพื่อให้ทีมชาติไทยคว้าชัยชนะไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020 หลังจากที่ปลดล็อกยิงประตูแรกของตัวเองในทัวร์นาเมนต์นี้ในเกมชนะ สิงคโปร์ 2-0
ศุภชัย กล่าวว่า เกมนี้ยอมรับว่าช่วง 10-20 นาทีแรก เราค่อนข้างกดดันพอสมควร และเราก็เล่นกันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และก็เก็บชัยชนะได้ ซึ่งก็ดีใจที่สามารถยิงประตูแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ได้ และก็จะพยายามทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด รวมถึงการช่วยเหลือทีม อยากให้ทีมชนะไปจนถึงนัดชิงชนะเลิศ
“สำหรับรอบต่อไป เราทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า เราจะเล่นวิธีการแบบไหน ก็จะพยายามทำงานหนักและเล่นตามแท็คติกของโค้ช” เจ้าอาร์มกล่าว
สำหรับทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ รองแชมป์กลุ่มบี โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 23 ธันวาคม และนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 26 ธันวาคมนี้


