รมย์ สุรินทร์ ไล่ต้อน นุ้ก จันท์ ประกาศศักดาคว้าแชมป์บิลเลียดไทย สมัย 7

รมย์ สุรินทร์ ไล่ต้อน นุ้ก จันท์ ประกาศศักดาคว้าแชมป์บิลเลียดไทย สมัย 7

การแข่งขันกีฬาบิลเลียดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ที่ทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 โดยคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล นักสนุกเกอร์วัย 59 ปี ดีกรีนักสนุกเกอร์ทีมชาติไทย และแชมป์ 6 สมัย พบกับ “นุ้ก จันท์” ยุทธภพ ภาคพจน์ ดีกรีนักกีฬา บิลเลียดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์

ทั้งคู่เป็นนักกีฬาทีมชาติ ซ้อมร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง ค่อนข้างรู้ทางกันเป็นอย่างดี แต่ในเรื่องประสบการณ์ และความสามารถ รมย์ สุรินทร์ เหนือกว่าอย่างมาก โดยเปิดมาสองเกมแรก ทั้งคู่ผลัดกันตบชนะไปคนละเกมใ เสมอ 1-1 แต่หลังจากนั้น รมย์ สุรินทร์ ออกมาฉายม้วนเดียวจบ ไล่ตบแคนนอน และแทงเปลี่ยน เข้าเบรกยาวทุกไม้ เอาชนะ นุ้ก จันท์ ไปแบบสบายมือ 4-1 เกม 102-20, 46-101, 102-2, 102-8, 101-38 คว้าแชมป์บิลเลียดประเทศไทยไปครองอีก 1 สมัย และถือแชมป์เป็นสมัยที่ 7 พร้อมเงินรางวัลอีก 30,000 บาท โดยมี นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ให้เกียรติมอบรางวัล

หลังเกม “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล เปิดเผยว่า ก่อนการแข่งขันตั้งเป้าคือแชมป์เท่านั้น เนื่องจากเราในฐานแชมป์ 6 สมัย ไม่มีทางเลือก การคว้าแชมป์ครั้งนี้ถือว่าทำได้ตามเป้าที่วางไว้ และขอชื่นชื่น นุ้ก จันท์ นักกีฬาบิลเลียดสายเลือดใหม่

“วันนี้อาจจะต้องใช้เวลาในการสะสมประสบการณ์ แต่เชื่อว่าไม่น่าเกิน 3 ปี ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่เมืองไทย น่าจะเป็นความหวังในการคว้าเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาบิลเลียดของไทย” รมย์ สุรินทร์ กล่าว

Advertisement

“บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวแสดงความชื่นชมกับนักกีฬาทั้ง 4 คนที่เข้ารอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากเป็นนักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2022 ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม จากผลงานของ “รมย์ สุรินทร์” ที่ออกมาเบรกแต้มยาวๆ ทุกเกม ทำให้มั่นใจว่า ซีเกมส์ ที่เวียดนาม เรามีลุ้นเหรียญทองมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image