เรื่องเล่าจากแคมป์ช้างศึก : ในวันที่ ‘เมสซี่เจ’ โตขึ้น

เรื่องเล่าจากแคมป์ช้างศึก : ในวันที่ ‘เมสซี่เจ’ โตขึ้น

ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ศึกลูกหนังชิงเจ้าอาเซียน รายการ เอเอฟเอฟ ซูซกิ คัพ 2020 หลายเสียงจากแฟนบอลต่างถกเถียงกันถึงเรื่องกัปตันทีมชาติไทยชุดนี้ว่า “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์จากสโมสร คอนซาโดล ซัปโปโร เหมาะสมแล้วหรือไม่ กับการที่ต้องมารับบทบาทสวมปลอกแขนกัปตันทีมนำทัพช้างศึกลงสนาม?

ไม่ว่าคอมเมนต์จะออกมาในทิศทางไหน เห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วย อย่างไรก็ตาม แต่ผลงานตลอดรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านก็เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า มิดฟิลด์ร่างเล็กแต่ใจใหญ่คนนี้ เหมาะสมกับตำแหน่งผู้นำทีมมากที่สุดแล้วในเวลานี้…

เห็นได้ชัดเจนในนัดที่ทัพช้างศึก เบียดชนะฟิลิปปินส์  2-1 เพราะไม่ว่าในสนามบรรดาเหล่าแข้งช้างศึกจะโดนทำฟาวล์อัดร่วงไปนอนกับพื้น หรือโดนเล่นนอกเกมใส่ จนควบคุมสติไม่อยู่ต้องลุกปรี่ขึ้นไปพร้อมบวก “เมสซี่เจ” ก็จะเป็นคนแรก ที่รีบเดินเข้าไปห้าม เข้าไปเคลียร์คอยสงบสติอารมณ์เพื่อนๆ ให้เย็นลงอยู่เสมอ จนได้รับเสียงชื่นชมว่าเขาทำหน้าที่ผู้นำในสนามได้อย่างดีเยี่ยม!

ถึงแม้ภายนอกแฟนบอลมักจะเห็นเจ้าเจเป็นนักเตะที่เฮฮา สนุกสนาน เป็นตัวโจ๊กที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนๆ แต่เมื่อไหร่ที่ถึงเวลาต้องสลับเป็นโหมดจริงจัง เขาก็พร้อมที่จะเปลี่ยนบุคลิกมาเป็นผู้นำ ที่ดูน่าเกรงขาม ดุดัน และคอยปกป้องเพื่อนๆ ในทีมยามถูกเล่นตุกติกเอาเปรียบอยู่เสมอ…

Advertisement

และเหมาะสมกับการเป็นผู้นำทัพช้างศึกในสนามอย่างแท้จริง!

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image