‘พ่อจุ้ง’ รับยังเซอร์ไพรส์ ‘ชนาธิป’ ไม่เคยปริปากย้ายไป ‘ฟรอนตาเล่’
ควันหลงหลังจากที่ สื่อญี่ปุ่น ต่างออกมารายงานข่าวตรงกันว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ เตรียมย้ายจาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปอยู่ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมแชมป์ เจลีก เหลือเพียงการประกาศอย่างเป็นทางเท่านั้น
ล่าสุดนายก้องภพ สรงกระสินธ์ คุณพ่อ ชนาธิป เปิดเผยว่า ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์กับข่าวนี้จริงๆ เพราะส่วนตัวสาบานได้เลยว่าไม่เคยล่วงรู้มาก่อนจนเมื่อวานนี้ได้คุยกับพี่ทิ ล่ามส่วนตัวของเจ เพื่อจะถามถึงโครงการที่จะเอาเด็กไทยไปฝึกกับซัปโปโร ซึ่งพี่ทิเขาเงียบไป และบอกกับตนว่า นี่พ่อยังไม่รู้หรือว่า เจ มันกำลังจะย้ายไปฟรอนตาเล่ ตอนนี้กำลังเคลียร์สัญญากันอยู่ก็เลยถึงบางอ้อ ว่าที่ก่อนหน้านี้เจเคยส่งไลน์กลุ่มของครอบครัวมาบอกตอนยังอยู่สิงคโปร์ว่า หลังปีใหม่จะมีข่าวดี ข่าวใหญ่ ของบ้านเรา มันคือ แบบนี้นี่เองเรียกว่า เจ ไม่เคยแพร่งพรายให้ใครรู้มาก่อน เก็บความลับสนิทเลย ขนาดเป็นพ่อยังไม่รู้เรื่องเลย
“มิน่าหล่ะวันก่อน ผมพาเจไปไหว้พระแถวบ้าน เขาเปรยๆ ว่า ปีนี้อยากได้แชมป์เจลีก และคว้า MVP สักครั้ง ผมยังคิดในใจว่าฝันไปหรือเปล่า เพราะถ้าเป็นซัปโปโรแทบจะไม่มีทางเลย แต่มาร้องอ๋อ ว่าเจมันหมายถึงจะย้ายมาอยู่กับทีมแชมป์อย่าง ฟรอนตาเล่ ถึงได้นึกออก สำหรับพ่อก็คิดว่าเหมาะสมแล้ว เพราะเจเขาอายุ 28 กำลังอยู่ในช่วงพีคที่สุดของการค้าแข้ง ความจริงเขาอยากย้ายไปเล่นในยุโรปสักครั้ง แต่ดูแล้วไม่น่าเหมาะเพราะมีอุปสรรคที่ตัวมันเล็กเกินไป เล่นกับทีมแชมป์เจลีก นี่แหละจะได้ไม่ต้องเสียเวลาปรับตัวกันมาก เพราะตอนนี้ร่างกาย เขาก็ฟิตสมบูรณ์พร้อมอยู่แล้ว” พ่อจุ้งกล่าว

