ด่วน!! ‘ไหม ธนีกานต์’ หน้ามืดล้มลงนอนหลังเกมพ่ายไต้หวัน 0-3 ล่าสุดปลอดภัยแล้ว
หลังจากทีม “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ แพ้ให้กับทีมชาติไต้หวัน 0-2 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบเพลย์ออฟ 3 ทีม (ไทย-เวียดนาม-ไต้หวัน) นัดที่สอง ที่ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ทำให้โอกาสในการคว้าตั๋วใบสุดท้ายของทวีปเอเชีย ในการเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ปีหน้านั้น ยิ่งริบหรี่ลงกว่าเดิม
“ไหม” ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าชบาแก้ว เกิดอาการหน้ามืด หลังจบเกม โดยเธอกลับมาลงสนามได้อีกครั้งหลังผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ หลังจากก่อนหน้านี้ติดเชื้อโควิด-19 และต้องกักตัวเพื่อรักษาอาการป่วย
แต่พิษโควิดไม่สามารถหยุดความตั้งใจ เธอกลับมาลงสนามในวันนี้ และต้องเล่นท่ามกลางสภาพอากาศ 32 องศาเซลเซียส แต่ก็วิ่งสู้สุดหัวใจก่อนที่จะล้มลงพร้อมกับเสียงนกหวีดจบเกม
ขณะนี้ธนีกานต์ ปลอดภัย และอยู่ในความดูแลของแพทย์ประจำทีม ขอบคุณทุกๆ กำลังใจและความห่วงใย
ทั้งนี้ ทีม “ชบาแก้ว” ยังมีลุ้นในการคัดเลือกรอบระหว่างทวีป ระหว่างวันที่ 17-23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 ซึ่งจะแข่งขันกันที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และเป็นการทดสอบระบบการแข่งขันก่อนถึงทัวร์นาเมนต์จริง
รูปแบบการแข่งขันนั้นจะมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 10 ทีม แบ่งเป็นทวีปเอเชีย 2 ทีม, ทวีปแอฟริกา 2 ทีม, โซนคอนคาเคฟ 2 ทีม, ทวีปอเมริกาใต้ 2 ทีม, โซนโอเชียเนีย 1 ทีม และทวีปยุโรป 1 ทีม ทั้ง 10 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม (2 กลุ่มมี 3 ทีม และ 1 กลุ่มมี 4 ทีม) โดยทีมแชมป์กลุ่มจากทั้ง 3 กลุ่มจะเป็นทีมที่ได้สิทธิเข้าร่วมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

