‘นิโคลา’ หวังลบฝันร้ายจากพยองชัง ตั้งเป้าแข่งจบในไจแอนท์ สลาลม ปักกิ่ง 2022
นิโคลา ซาโนน นักสกีอัลไพน์ ทีมชาติไทย ลูกครึ่งไทย-อิตาลี เตรียมที่จะลงแข่งขันรายการแรกของตัวเองใน โอลิมปิกฤดูหนาว ปักกิ่ง 2022 หนนี้ ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ในการแข่งขันสกี อัลไพน์ รายการ ไจแอนท์ สลาลอม ชาย ซึ่งจะเริ่มรอบแรก เวลา 10.15น. ตามเวลาท้องถิ่น (09.15 น.เวลาไทย) ซึ่งถ้าทำผลงานได้ดี จบโดยไม่ถูกปรับแพ้ ก็จะได้ไปแข่งขันต่อในรอบที่ 2 ในช่วง 13.45 น. และนำคะแนนทั้ง 2 รอบมารวมกัน โดยผู้ที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด จะเป็นผู้ชนะ
ด้าน นิโคลา ซาโนน จะลงแข่งขันในโอลิมปิก ฤดูหนาว สมัยที่ 2 ของตัวเอง และตั้งเป้าที่จะจบการแข่งขันให้ได้ หลังจากที่ 4 ปีก่อน ต้องผิดหวัง หลังถูกตัดออกจากการแข่งขัน เนื่องจากมีความผิดพลาดระหว่างแข่งขัน โดยลูกครึ่งไทย-อิตาลี เผยว่ามาคราวนี้ ตนมีประสบการณ์เพิ่มขึ้น มีพัฒนาการทั้งร่างกาย และจิตใจ และมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ตามเป้า
ขณะที่ในการฝึกซ้อมครั้งล่าสุด ทาง หรินารถ ศิริวรรณ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาสกีอัลไพน์ทีมชาติไทย ได้นำ นิโคลา ลงฝึกซ้อม และได้ทดลองสกี ในสนามแข่งขันทั้ง 2 รอบ ซี่งภาพรวมของการฝึกซ้อมเป็นที่น่าพอใจ ขณะเดียวกันเน้นย้ำให้ มีความสม่ำเสมอ และมั่นใจในตัวเอง เนื่องจาก สนามแข่งขันในโอลิมปิกฤดูหนาว ที่ศูนย์ฝึกสกีอัลไพน์แห่งชาติ ในเขตหยานชิง กรุงปักกิ่ง มีความหฤโหด และท้าทายความสามารถของนักกีฬาทุกคน

