หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ น่องเหล็กไทยส...

น่องเหล็กไทยสวมปลอกแขนดำลงแข่ง“เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป 2016”

14.10.16 | 14:58 น.

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะรองประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการบริหาร ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอต โดฮา โฮเตล กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม

ก่อนเข้าวาระการประชุมอย่างเป็นทางการ นายอาบูซามา วาฮับ รองประธานเอซีซี ที่ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมพร้อมทั้งสมาชิกกรรมการบริหารที่เข้าร่วมการประชุมร่วมกับถวายอาลัยแด่พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศภายหลังการสวรรคตจากนั้นจึงเข้าสู่วาระการประชุมปกติ

พล.อ.เดชากล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ มีวาระสำคัญที่เกี่ยวข้องกับวงการจักรยานไทยก็คือการรายงานความคืบหน้าในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2017 ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยาน ฯ จะใช้สนามบีเอ็มเอ็กซ์สุพรรณบุรี สนามใหม่ล่าสุดของเมืองไทยใช้เป็นสังเวียนการแข่งขันในระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคม 2560 ซึ่งนอกเหนือจากความพร้อมในด้านต่าง ๆแล้ว ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยาน ฯ จะจัดการแข่งขันในรุ่นกลุ่มอายุ เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาไทยทั้งในระดับยุวชนและกลุ่มอายุอาวุโสเข้าร่วมประชันฝีเท้ากับนักปั่นจากนานาชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน

นอกจากนี้ วาระสำคัญในการประชุมประกอบด้วย การยืนยันกำหนดการประชุมใหญ่เอซีซีประจำปี 2560 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2560 ที่ประเทศบาห์เรน ระหว่างการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งประธานเอซีซีคนใหม่แทนนายโช ฮีวุก ประธานคนปัจจุบันที่จะหมดวาระ และการยืนยันความพร้อมของเจ้าภาพจัดการแข่งขันจัข่าวจักรยานประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2559

เสธ.หมึก กล่าวภายหลังการประชุมว่า สำหรับนักปั่นทีมชาติไทยที่จะลงแข่งขันจักรยานชิงแชมป์โลก “เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป 2016” ที่กาตาร์ในอีกสามรายการประกอบด้วย รุ่นเยาวชนหญิง , รุ่นเยาวชนชาย และรุ่นประชาชนหญิง นักกีฬาทั้งหมดจะติดแขนทุกข์และถวายความอาลัยแด่พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกฎก่อนเริ่มการแข่งขันในวันที่ 14 และ 15 ตุลาคม 2559 เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์นับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคม ฯ เป็นต้นมา