รังนิคปล่อยมุขไม่ต้องให้โรนัลโด้ซ้อมเยอะก็ฟอร์มแจ่มได้
ราล์ฟ รังนิค กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงคริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งซุปเปอร์สตาร์ของทีมซึ่งทำแฮตทริกช่วยให้แมนฯยูเฉือนชนะท็อตแนม ฮอตสเปอร์ 3-2 ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีอาการเจ็บสะโพกจนพักไป 1 สัปดาห์ ว่า ก่อนหน้านี้ยังคุยติดตลกกันอยู่เลยว่า บางทีการปล่อยเขากลับโปรตุเกส 3 วัน แล้วไม่ให้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม 2 วัน และให้กลับมาลงสนามอาจจะเวิร์กก็ได้
รังนิคกล่าวว่า จริงๆ โรนัลโด้ทำได้ดีตั้งแต่ตอนซ้อมเมื่อวันพฤหัสบดีแล้ว ตนจึงตัดสินใจหลังจากซ้อมว่าจะให้เขาลงเล่นในนัดนี้ แม้ว่าก่อนหน้านั้นจะไม่ได้ซ้อมมา 1 สัปดาห์ก็ตาม สงสัยคงต้องทำแบบนี้ไปจนจบฤดูกาลแล้ว
ด้านปอล ป๊อกบา กองกลางคนสำคัญของทีม โต้เสียงวิจารณ์ที่สื่อหรือแฟนบอลบางคนบอกว่า โรนัลโด้เป็นภาระของทีม เพราะอายุมากแล้ว ฟอร์มไม่ดีเหมือนกัน โดยป๊อกบากล่าวว่า เขาไม่เคยเป็นปัญหาใดๆ เลย ถ้าคุณมีกองหน้าที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์อยู่ในทีม จะเป็นปัญหาได้ยังไง นัดนี้เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าทำไมเขาคือคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ฟอร์มการเล่นของเขาสุดยอดมาตลอด

