หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ว่ายน้ำมีลุ้น...

ว่ายน้ำมีลุ้นเหรียญซีเกมส์หลังดาวรุ่งพาเหรดทุบสถิติกีฬาเเห่งชาติ

22.03.22 | 00:05 น.

ว่ายน้ำมีลุ้นเหรียญซีเกมส์หลังดาวรุ่งพาเหรดทุบสถิติกีฬาเเห่งชาติ

 

 

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวถึงผลงานนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ในการเเข่งขันกีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่47 ที่เพิ่งจบไป ที่ จ.ศรีสะเกษ ว่า “รู้สึกพอใจกับผลงานของนักว่ายน้ำชุดซีเกมส์ทั้ง 13 คน ทุกคนมีสถิติเวลาที่ดีขึ้นมาก จนก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำการเเข่งขัน ทั้งชาย เเละหญิง เห็นได้ถึงพัฒนาการที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีโอกาสลุ้นคว้าเหรียญรางวัลในซีเกมส์ ที่เวียดนาม ในช่วงเดือนพฤษภาคมเเน่นอน กับเวลาฝึกซ้อมอีก 2 เดือน หลังจากนี้”

“ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้ไปร่วมเเข่งขันกีฬาเเห่งชาติครั้งนี้ ทราบว่ายังฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นกับทางโค้ชเดนนิส คอตเตอเรล ผู้ฝึกสอนชาวออสเตรเลีย ที่มีความมุ่งมั่นจริงจัง โดยเข้ามาดูนักกีฬาว่ายน้ำขุดซีเกมส์ของไทยเเบบใกล้ชิด หวังว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในซีเกมส์”

ด้าน พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวว่า “สำหรับนักว่ายน้ำชายที่ทำผลงานได้ดีในกีฬาเเห่งชาติครั้งนี้ ต้องยกให้ ต้นน้ำ กันตีมูล ทั้งนี้เจ้าตัวสามารถทำลายสถิติได้ถึง 3 รายการ คือท่าฟรีสไตล์ 400 เมตร เเละ 1,500เมตร รวมถึงท่ากรรเชียง 200 เมตร ขณะที่ฝ่ายหญิงเป็น กมนชนก ศรีเมือง คว้ามาได้ 7 เหรียญทอง จาก 7 รายการที่ลงเเข่งขัน โดยทั้งคู่มีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง”

Advertisement

พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในส่วนของนักว่ายน้ำรุ่นพี่ที่ทำผลงานได้ดี คือนวพรรษ วงค์เจริญ ที่ทำลายสถิติท่าผีเสื้อ 100 เมตร ก็ยังเป็นอีกหนึ่งความหวังลุ้นเหรียญทอง ของทัพว่ายน้ำไทยในซีเกมส์