นาดาลเผยหายใจลำบาก เจ็บแปลบระหว่างแข่ง ต้นเหตุพลิกพ่ายนัดชิงที่อินเดียนเวลส์

21.03.22 | 19:10 น.
(Photo by Frederic J. BROWN / AFP)

นาดาลเผยหายใจลำบาก เจ็บแปลบระหว่างแข่ง ต้นเหตุพลิกพ่ายนัดชิงที่อินเดียนเวลส์

ราฟาเอล นาดาล อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวสเปน เผยภายหลังพ่ายเทย์เลอร์ ฟริตซ์ มืออันดับ 20 ของโลกชาวอเมริกัน 3-6, 6-7(5) ในรอบชิงชนะเลิศ “เบแอ็นเป ปาริบาส์” หรือ “อินเดียนเวลส์ มาสเตอร์ส” ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 มีนาคม เป็นการปราชัยนัดแรกในปีนี้หลังเก็บชัยชนะมา 20 นัดติดต่อกัน ว่าระหว่างการแข่งขันมีปัญหาเรื่องการหายใจ เวลาสูดหายใจจะรู้สึกเจ็บและอึดอัดมาก ตอนเคลื่อนไหวก็จะรู้สึกเจ็บแปลบเหมือนเข็มแทงตลอดเวลา มีอาการมึนหัวเล็กน้อย ทั้งอาการเจ็บและปัญหาเรื่องการหายใจทำให้เคลื่อนไหวยากขึ้น

ระหว่างการแข่งขันนาดาลต้องเรียกแพทย์มาดูอาการบริเวณลำตัวส่วนบนถึง 2 ครั้ง ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ไม่แน่ใจว่าปัญหาเกิดจากอาการเจ็บซี่โครงหรือไม่ คงต้องรอเช็กละเอียดก่อน

ส่วนเรื่องการพ่ายแพ้เป็นนัดแรกของปีนั้น นาดาลกล่าวว่า ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ เพราะเล่นได้ไม่เต็มที่ และตอนนี้ก็เป็นกังวลว่าอาการที่เกิดขึ้นมีอะไรหรือไม่ ต้องทำอย่างไรในการฟื้นฟูร่างกาย หรือต้องใช้เวลาฟื้นตัวนานเท่าใด