‘เมดเวเดฟ’ ทะยานเข้ารอบ 16 ‘ไมอามี โอเพ่น’ มีลุ้นทวงคืนมือ 1 โลก
ดานิล เมดเวเดฟ นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวรัสเซีย มีลุ้นทวงตำแหน่งมือ 1 ของโลกคืนได้อีกครั้ง หลังจากทำผลงานได้ดีในศึก “ไมอามี โอเพ่น” ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ด้วยการชนะเปโดร มาร์ติเนซ มือ 47 ของโลกจากสเปน 6-3, 6-4 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม
ถ้าเมดเวเดฟผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศก็จะกลับไปเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง หลังจากเคยทำได้มา 2 สัปดาห์ แล้วเสียคืนให้โนวัก โยโควิช นักหวดเซอร์เบียที่ไม่ได้มีโปรแกรมแข่งขันในช่วงที่ผ่านมา
เมดเวเดฟเข้ารอบ 16 คน ไปพบกับเจนสัน บรู๊กสบี้ มือ 39 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา
ด้านอิก้า สเวียเท็ก นักหวดสาวโปแลนด์ ที่ขยับไปเป็นมือหนึ่งของโลก หลังจากที่แอชลี่ห์ บาร์ตี้ นักเทนนิสออสเตรเลีย ประกาศเลิกเล่นไป ยังคงโชว์ผลงานได้ดี สเวียเท็กเอาชนะโคโค่ กอฟฟ์ มือ 16 ของโลกชาวอเมริกัน 6-3, 6-1 ในรอบ 16 คน ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้แล้ว และเป็นการชนะ 14 แมตช์รวดในปีนี้ของสเวียเท็กด้วย

