‘สุพรรณ’ บุกพ่าย ‘แบงค็อก’ 2-5 ตกชั้นแล้ว ‘โคราช’ ปราบ ‘เมืองทอง’ 2-0

1.05.22 | 20:03 น.

‘สุพรรณ’ บุกพ่าย ‘แบงค็อก’ 2-5 ตกชั้นแล้ว ‘โคราช’ ปราบ ‘เมืองทอง’ 2-0

“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 2 แล้ว หลังจากบุกแพ้ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-5 ในการแข่งขันฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก” ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม

สุพรรณบุรีต้องการชัยชนะเพื่อลุ้นหนีตกชั้นในโค้งสุดท้าย แต่เกมนี้กลับทำไม่สำเร็จ แพ้ไปขาดลอย 2-5 เจ้าถิ่นนำ 1-0 จากจุดโทษของเฮแบร์ตี้ นาทีที่ 18 แต่นาทีที่ 41 จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ มาตีเสมอให้ทีมเยือน 1-1

ครึ่งหลัง แบงค็อกมาได้จุดโทษอีก เฮแบร์ตี้ยิงไม่พลาดให้เจ้าถิ่นนำ 2-1 นาทีที่ 65 และอีก 5 นาทีต่อมา เฮแบร์ตี้มาซัดประตูแฮตทริก แบงค็อกนำห่าง 3-1 ก่อนที่วิศรุต อิ่มอุระ มายิงนำ 4-1 ในนาทีที่ 82 ทีมเยือนยังไม่ยอมแพ้ จอง ฮาน ชอล มายิงไล่ตีตื้น 2-4 นาทีที่ 90 แต่ในนาทีที่ 90+3 รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก มายิงประตูทิ้งท้ายให้แบงค็อกชนะไปขาดลอย 5-2

สุพรรณบุรีลงเตะ 29 นัด มี 27 คะแนน ตกชั้นแน่นอนแล้ว ส่วนแบงค็อกมี 50 คะแนน จาก 29 นัด จบอันดับ 3 แน่นอนแล้ว

ผลคู่อื่นๆ
นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-0
การท่าเรือ เอฟ.ซี. ชนะ หนองบัวพิชญ เอฟซี 3-0

Advertisement