‘แฮนด์บอลหาดหนุ่มไทย’ พ่ายชูตเอาต์ ‘ปินส์’ 6-7 ชวดคว้าทองซีเกมส์แน่แล้ว

9.05.22 | 17:51 น.

‘แฮนด์บอลหาดหนุ่มไทย’ พ่ายชูตเอาต์ ‘ปินส์’ 6-7 ชวดคว้าทองซีเกมส์แน่แล้ว

การแข่งขันแฮนด์บอลชายหาด ประเภททีมชาย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนามฮา ลอง เมืองกว่าง นิง ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม เป็นเกมนัดที่ 4 ของทัพนักขว้างชายหาดหนุ่มไทย ดีกรีรองแชมป์เก่า ในระบบพบกันหมด 4 ทีม ทีมละ 6 แมตช์ ทีมผลงานดีที่สุดคว้าเหรียญทองทันที

โดยผลงาน 3 นัดแรกทัพนักขว้างไทยทำผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 มี 2 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 3 ของทั้งหมด 4 ทีม เกมนี้ปะทะ ฟิลิปปินส์ ทีมอันดับ 2 ที่ทำผลงาน ชนะ 2 แพ้ 1 มี 4 คะแนน โดยการดวลกันในนัดแรกเป็นทาง ฟิลิปปินส์ ชนะไปได้ 2-0 พีเรียด

เปิดมาพีเรียดแรก ฟิลิปปินส์ ใช้ความใหญ่ของสรีระเข้าทะลวงแนวรับของทีมไทย ซึ่งได้ผลค่อนข้างดี ฝั่งไทยยังดูวาดลวดลายกันไม่ค่อยออก และเป็นรองคู่แข่งตลอดทั้งพีเรียดแรก ทัพตากาล็อกชนะไปก่อนในพีเรียดแรก 26-21 ขึ้นนำ 1-0 พีเรียด

ถัดมาในพีเรียดที่สอง ไทยกลับมาแก้เกมได้ดีขึ้น เหล่าตัวรุกโชว์ผลงานกันได้จัดจ้าน ใช้ความคล่องและเทคนิคในการเข้าทำแต้มเล่นงานเกมรับฟิลิปปินส์ได้ดีกว่าพีเรียดแรกเยอะ ฟิลิปปินส์เองก็ดูไม่ได้กดดันไทยได้ดีเท่าพีเรียดแรกเช่นกัน ไทยจึงสามารถกลับมาชนะได้บ้างที่ 27-22 ตีเสมอ 1-1 พีเรียด จึงต้องทำการตัดสินด้วยลูกชูตเอาต์

ก่อนสุดท้ายจะเป็น ฟิลิปปินส์ ที่แน่นอนในจังหวะสุดท้ายมากกว่า เฉือนชนะไทยไปในการชูตเอาต์ 7-6 คะแนน ฟิลิปปินส์ คว้า 2 คะแนนไปครอง และทำให้หนุ่มไทยพลาดโอกาสคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้เป็นที่แน่นอนแล้วด้วยผลคะแนนที่ไม่สามารถไล่อันดับ 1 อย่างเวียดนาม ได้ทันกับเกมการแข่งขันในอีก 2 นัดที่เหลือเท่านั้น

Advertisement

เกมนัดต่อไปนัดที่ 5 ของทัพนักขว้างไทยจะพบกับสิงคโปร์ วันที่ 10 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. ส่วนผลอีกคู่ประจำวัน เวียดนาม ชนะ สิงคโปร์ 2-0 พีเรียด

จบการแข่งขัน 4 นัด อันดับ 1 เวียดนาม ชนะ 4 แพ้ 0 มี 8 คะแนน, อันดับ 2 ฟิลิปปินส์ ชนะ 3 แพ้ 1 มี 6 คะแนน, อันดับ 3 ไทย ชนะ 1 แพ้ 3 มี 2 คะแนน และอันดับ 4 สิงคโปร์ ชนะ 0 แพ้ 4 มี 0 คะแนน