‘ช้างศึก’ ฟื้นฟูร่างกายเตรียมบู๊กัมพูชา ‘จักรกริช’ ชี้ทีมเริ่มปรับจูนเข้าขากันมากขึ้น

10.05.22 | 16:50 น.

‘ช้างศึก’ ฟื้นฟูร่างกายเตรียมบู๊กัมพูชา ‘จักรกริช’ ชี้ทีมเริ่มปรับจูนเข้าขากันมากขึ้น

“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามในศูนย์ฝึกนามดิ่ง ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดที่ 3 ที่จะพบกับ ทีมชาติกัมพูชา โดยผลงานของทีมชาติไทย เกมแรก แพ้ มาเลเซีย มา 1-2 ก่อนถล่มชนะสิงคโปร์ 5-0 แซงนำเป็นจ่าฝูง

ก่อนการฝึกซ้อม “จีโอ้” จักรกริช พาละพล เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ร่วมงานกับโค้ชมาโน่ โพลกิ้ง มาตอนนี้ ก็เริ่มปรับจูนเข้ากันได้มากขึ้น เพราะเกมแรกก็เหมือนกับทดลองบางอย่าง เกมต่อมาเราก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และก็ได้ผลสกอร์ที่น่าพอใจ

“ผมคิดว่าตอนนี้เข้าใจแนวทางของโค้ชมากขึ้น ผมชอบการเล่นเกมรุก แต่เกมรับโค้ชก็มีแทคติค แต่เกมรุกคือต้องมาก่อน แต่เกมรับ ถ้าเราเสียบอล เราก็ต้องรีบเอากลับมา เรื่องตำแหน่ง ไม่ต้องปรับเยอะเท่าไหร่ ผมเคยเล่นวิงแบ๊กมาก่อน แบ๊กโดยตรงก็เคยเล่น แต่ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ผมจะเล่นเป็นปีก”

จักรกริช กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ทีมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และยิง 5 ประตู ก็ทำให้ทีมมีความมั่นใจ เชื่อในคุณภาพของเพื่อนร่วมทีมทุกคน และทุกคนต่างเป็นส่วนสำคัญของทีม

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ กัมพูชา ที่เธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง GMM 25

Advertisement