‘เซซาร์’ ติงพื้นสนามฝืดทำ ‘โต๊ะเล็ก’ ยังไม่ตามฟอร์ม ชี้ทุกชาติคงต้องเจอ

11.05.22 | 16:37 น.

‘เซซาร์’ ติงพื้นสนามฝืดทำ ‘โต๊ะเล็ก’ ยังไม่ตามฟอร์ม ชี้ทุกชาติคงต้องเจอ

หลังจากที่ทีม “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ประเดิมสนามได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการถล่มเอาชนะ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในเกมนัดแรก ที่ฮานัม ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมนั้น

คาร์ลอส เซซาร์ เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า เกมนี้ทีมได้ประตูเร็วทำให้เล่นง่ายและเด็กๆ ก็จบสกอร์กันได้ดี จริงๆ แล้วยังไม่ได้เล่นตามแผนที่วางเอาไว้เท่าไหร่ แต่เนื่องจากสภาพสนามค่อนข้างหนืด เลยต้องเปลี่ยนวิธีการเล่น

“พื้นสนามค่อนข้างหนืด​ ทำให้ต้องเปลี่ยนแทคติการเล่น​ เพราะมีอุปสรรค์ต่อการส่งบอล​ มันหนืดเกินไป​ ซึ่งเชื่อว่าทุกทีมจะต้องเจอปัญหาแบบนี้แน่นอน” เซซาร์ กล่าวปิดท้าย

ด้าน รณชัย จูงวงษ์สุข กองหลังทีมชาติไทยผู้ยิง 2 ประตูในเกมนี้ กล่าวว่า มันก็เป็นการเล่นที่กดดันเพราะทีมไทยต้องชนะ ดังนั้นแต่ละเกมก็ไม่ง่าย เกมนี้ยิงประตูได้ก็เป็นจังหวะที่เราเตรียมกันมา ซึ่งเราก็เล่นในจังหวะของเรามีช่องก็พยายามทำซึ่งการที่จบสกอร์ได้มันก็เป็นเรื่องดี ก็อยากจะให้กำลังใจและชมเพื่อนทุกๆ คนที่ข่วยกันเล่นจนเก็บสามแต้มแรกที่สำคัญนี้ได้

ส่วน “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กล่าวว่า ในครึ่งแรกเราทำได้ดี ผลงานน่าพอใจแต่ครึ่งหลังไม่ดีนัก จังหวะผิดพลาดมากไปหน่อยที่จะต้องนำมาปรับปรุงแก้ไข

Advertisement