‘คีริน’ ยันถอนตัวล่าทองซีเกมส์ทุกรายการ หายเดี้ยงไม่ทัน ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง

15.05.22 | 11:06 น.

 

‘คีริน’ ยันถอนตัวล่าทองซีเกมส์ทุกรายการ หายเดี้ยงไม่ทัน ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง

คีริน ตันติเวทย์ นักกรีฑาลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เจ้าของ 2 เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2019 จากรายการวิ่ง 5,000 เมตรชาย และ 10,000 เมตรชาย ยืนยันการถอนตัวไม่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ทุกรายการ ทั้งวิ่ง 1,500 เมตรชาย, วิ่ง 5,000 เมตรชาย และ 10,000 เมตรชาย เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บก้นกบ

คีริน ยืนยันผ่าน อินสตาแกรม ส่วนตัว ชื่อ kierunner ยืนยันถอนตัวจากการแข่งขันซีเกมส์ทั้งหมด หลังอาการบาดเจ็บ ที่ก้นกบ ยังไม่ดีขึ้น พร้อมขอโทษที่ทำให้คนไทยผิดหวัง โดยข้อความระบุว่า

“โชคไม่ดีผมต้องถอนตัวจากการแข่งขัน 10 วันก่อน ผมบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม ผมคิดว่าอาการบาดเจ็บจะดีขึ้น เพื่อเตรียมการแข่งผมได้รับความช่วยเหลือจากคณะแพทย์ และกายวิภาคของทีมชาติไทยเราอย่างดีเลิศ ผมเสียใจมากที่ไม่ได้แข่งและผมต้องหยุดพักการฝึกซ้อมอีกประมาณ 4-5 อาทิตย์”

“ผมขออภัยที่ทำให้คนไทยผิดหวัง ผมจะอยู่ที่นี่จนถึง วันที่ 18 เชียร์เพื่อนร่วมทีม ผมหวังว่าจะมีความพร้อมเพียงพอที่จะแข่งในรายการ World Championship ในเดือนกรกฎาคมนี้, ปีหน้าผมจะไปแข่งซีเกมส์ที่กัมพูชา”

Advertisement

สำหรับก่อนหน้านี้ คีริน มีโปรแกรมลงแข่งขัน 3 รายการในมหกรรมซีเกมส์ ประกอบด้วย วิ่ง 1,500 เมตร, วิ่ง 5,000 เมตร และวิ่ง 10,000 เมตร