‘เทพบิว’ รับคลายกดดันหลังกระชากทองที่ 3 สุดซึ้งมอบเหรียญให้คุณแม่-โค้ช

18.05.22 | 18:24 น.

‘เทพบิว’ รับคลายกดดันหลังกระชากทองที่ 3 สุดซึ้งมอบเหรียญให้คุณแม่-โค้ช

หลังจากที่ “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน นักกรีฑาหนุ่มดาวรุ่งวัย 16 ปี คว้าเหรียญทองที่ 3 จากรายการวิ่ง 100 เมตรชาย ในการแข่งขันกรีฑา ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่มี ดิงห์ สเตเดียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ทำให้เขาทำสถิติเป็นนักกีฬาชาวไทยคนที่ 6 ที่จารึกชื่อเป็นนักกรีฑาระยะสั้น ซึ่งคว้าคนเดียว 3 เหรียญทอง ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งเดียว (100 เมตร, 200 เมตร และผลัด 4×100 เมตร)

หลังการแข่งขันภูริพล กล่าวว่า คลายความตื่นเต้น และกดดันออกไปได้ เสียดายที่ไม่สามารถทำสถิติใหม่ได้ แต่ต้องยอมรับว่าลมในวันนี้มีผลต่อการแข่งขันอย่างมาก ถ้าปกติลมหนุนก็จะทำให้วิ่งได้เวลาดีกว่านี้ แต่วันนี้ลมเป็นแบบสวนทิศมา ทำให้วิ่งออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนการคว้า 3 เหรียญทองได้ในซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเองนั้นถือว่าพอใจมากๆ

เทพบิว กล่าวต่อว่า อยากมอบเหรียญนี้ให้กับแม่ นางสุภาวดี มรรคผล และโค้ชอย่างมาก เพราะทั้งสองคนเชื่อมั่นในตนตั้งแต่ก้าวขึ้นมาใหม่ๆ คอยให้กำลังใจตลอดเวลา สนับสนุนตั้งแต่เด็กๆ รวมถึง ดร.มณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ที่คอยสนับสนุนเช่นกัน

“ส่วนศึกเยาวชนโลกนั้นยังไม่ได้มีการพูดคุยเท่าไหร่ เพราะยังมีเวลาให้เตรียมตัวอยู่ แต่ตอนนี้อยากกลับไปกอดกับแม่ก่อนเลยและอยากขอบคุณที่คอยเชียร์มาโดยตลอด หลังจากนี้ก็อยากจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ทำลายสถิติของตัวเอง ส่วนเอเชี่ยนเกมส์ที่เลื่อนออกไปก็รู้สึกเสียดาย เพราะตอนนี้ตัวเองกำลังอยู่ในช่วงที่ดีและมั่นใจ” ภูริพล กล่าวปิดท้าย