ศึกเปตองเยาวชนก้าวไกลสู่สากล ย้ายสนามสมัครฟรี คัดทีมชาติลุยชิงแชมป์เอเชีย

ศึกเปตองเยาวชนก้าวไกลสู่สากล ย้ายสนามสมัครฟรี คัดทีมชาติลุยชิงแชมป์เอเชีย

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางทราย จ.ชลบุรี ร่วมกับ สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยได้กำหนดจัดการแข่งขันเปตอง “โครงการเยาวชนไทยก้าวไกลสู่สากล” ประจำปี 2565 ประเภทคู่ชาย,คู่หญิง.เยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปีหญิง และเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปีชาย ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางทรายฯรับเป็นเจ้าภาพ ที่สนามองค์การบริหารส่วนตำบลบางทราย จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน และล่าสุด ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางทรายฯได้แจ้งมายังสมาคมกีฬาเปตองฯ ว่า ขอยกเลิกในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันในครั้งนี้ เนื่องจากขณะนี้ไม่มีความพร้อมในทุกด้าน และสถานะการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอยู่

นายไกรสีห์กล่าวว่า สมาคมกีฬาเปตองฯ จะดำเนินการจัดแข่งขันเปตอง “โครงการเยาวชนไทยก้าวไกลสู่สากล” ประจำปี 2565 ขึ้นเองที่มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 4-5 มิถุนายน โดยจัดแข่งขัน 4 ประเภทตามกำหนดเดิม ซี่งรายการนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นสร้างนักเปตองเยาวชนให้ก้าวไปสู่ทีมชาติไทยในอนาคต โดยนักกีฬาทุกคนที่จะเข้าร่วมแข่งขัน จะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิดด้วย ATK อย่างเข้มงวด ที่บริเวณหน้าสนามแข่งขัน

สำหรับทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปีชาย และเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปีหญิง หากนักกีฬาเยาวชนทั้งชายและหญิง ที่สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย จะได้สิทธิ์คัดเลือกเป็นทีมชาติเข้าแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2022 ไทยเป็นเจ้าภาพ เดือนพฤศจิกายนนี้

โดยเปิดรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน เฉพาะทีมชมรมเปตองที่เป็นสมาชิกของ สมาคมกีฬาเปตองฯเท่านั้น ปิดรับวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ เวลา16.00 น. และจับสลากแบ่งสายในวันที่ 31 พฤษภาคม เวลา 16.00 น.โดยไม่ต้องเสียค่าสมัคร

Advertisement

ผู้ที่สนใจจะส่งทีมเข้าแข่งขัน สามารถเปิดดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์สมาคมกีฬาเปตองฯ pttps://www.petanquethai.org หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายพรภิรมย์ เพ็ชรทิพย์ 09-1778-4297 และเปิดรับสมัครทางออนไลน์ด้วย โดยการสแกนผ่าน QR CODE ในระเบียบการจัดแข่งขัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image