สู้ได้ใจ! วอลเลย์บอลสาวไทยดวลเดือด ‘เบลเยียม’ ก่อนพ่าย 2-3 ปราชัยแมตช์แรก
การแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 (VNL) สัปดาห์ที่ 1 กลุ่ม 2 นัดที่ 3 ที่อังการา อารีน่า เมืองอังการา ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเบลเยียม
ทัพนักตบลูกยางสาวไทยโชว์ฟอร์มในศึกเนชั่นส์ ลีก ได้อย่างร้อนแรง เมื่อเปิดตัวด้วยการไล่ตบเอาชนะ บัลแกเรีย 3-0 เซต ก่อนที่ล่าสุดจะเฉือนชนะ เซอร์เบีย ทีมแชมป์โลก ไปแบบสุดระทึกใจ 3-2 เซต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้มี 5 แต้ม จาก 2 นัด พร้อมขยับจากอันดับ 16 ขึ้นมารั้งอันดับ 15 ของโลก
ด้านนักตบสาวทีมชาติเบลเยียม ทีมอันดับ 13 ของโลก จบอันดับ 9 ในการแข่งขันเมื่อปีก่อน ทว่าในศึก เนชั่นส์ ลีก หนนี้ พวกเธอยังทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก หลังประเดิมสนามด้วยการพ่ายให้กับ เซอร์เบีย 1-3 เซต ตามด้วยการแพ้ให้กับ อิตาลี 1-3 เซต อีกเช่นกัน ทำให้ผ่านมา 2 นัด ยังคงไม่มีคะแนน
“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยังคงยึดผู้เล่นชุดเดิมจาก 2 เกมที่ผ่านมาในการออกสตาร์ต “พู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์, “เพียว” อัจฉราพร คงยศ, “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี, “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์, “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง และ “เตย” หัตถยา บำรุงสุข โดยมี “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย กับ “เอ” สุพัตรา ไพโรจน์ เป็นลิเบโร่
เซตแรกสาวไทยสู้ได้อย่างสนุก แต่พ่ายสาวเบลเยียมไปก่อน 22-25 ก่อนที่เซตที่สอง สาวไทยฮึดสู้เต็มที่ จังหวะบอลหัวเสาแน่นอนกว่า เอาชนะไปได้ 25-18 เสมอกัน 1-1 เซต
เซตที่สาม นักตบลูกยางสาวไทยยังรวมพลังกันสู้ทุกแต้ม เหนียวแน่น ดุดันกว่า เอาชนะไปอย่างหวุดหวิด 25-23 พลิกกลับมาแซง 2-1
เซตที่ 4 ช่วงท้ายเซต ปิยะนุช ขาไปขัดกับ พิมพิชยา ก่อนจะล้มลง จนต้องปฐมพยาบาล และเพื่อนต้องมาแบกขึ้นหลังออกนอกสนาม สุดท้ายทีมลูกยางสาวไทยต้านไม่ไหวพ่ายไป 21-25 ทำให้เสมอกัน 2-2 เซต
ต้องตัดสินกันในเซตสุดท้าย และทีมสาวไทยได้ปิยะนุชกลับมายืนลิเบโร่ช่วยทีม สุดท้ายทีมสาวไทยสู้แบบถวายหัว แต่ต้านไม่ไหว พ่ายไป 13-15
สรุปทีมวอลเลย์บอลสาวไทย แพ้ เบลเยียม 2-3 เซต ด้วยสกอร์ 22-25, 25-18, 25-23, 21-25, 13-15 ปราชัยเป็นนัดแรกของศึกเนชั่นส์ ลีก
นัดต่อไปสาวไทย เจอ จีน วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ตามเวลาเมืองไทย ช่อง 31 ถ่ายทอดสด


