‘โค้ชเช’ นำทัพจอมเตะไทยลุยศึกแดนโสม เก็บคะแนนคัดสู่เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

‘โค้ชเช’ นำทัพจอมเตะไทยลุยศึกแดนโสม เก็บคะแนนคัดสู่เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ประเภทต่อสู้ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน “โค้ชเช” นายชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย นำทัพจอมเตะไทย ออกเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 9 คน ประกอบด้วย วีรภัทร ไกรฤกษ์ รุ่น 58 กก., ณภัทร ศรีติมงคล รุ่น 58 กก., ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก., ศรัณ ตั้งฉัตรแก้ว รุ่น 63 กก., นฤพงษ์ เทพเสน รุ่น 68 กก., อธิ สารรัตน์ รุ่น 80 กก., หลักชัย ห้วยหงส์ทอง รุ่น 80 กก., ชิดชนก หมายเหนี่ยวกลาง รุ่น 57 กก. และศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.

สำหรับจอมเตะไทยทั้ง 9 คนลงแข่งขันรายการ “มูจู กรังด์ปรีซ์ ชาลเลนจ์ 2022” ที่เมืองมูจู ระหว่างวันที่ 1012 มิถุนายนนี้ สำหรับรายการนี้เป็นการคะแนนสะสม เพื่อไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่แข่งขันไปแล้ว 1 สนามที่ประเทศอิตาลี ซึ่งทีมเทควันโดไทยจะส่งนักกีฬาไปแข่งขันสนามที่ 2 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ช่วงต้นเดือนกันยายน

หลังจากจบรายการนี้นักกีฬาทั้ง 9 คนก็จะฝึกซ้อมต่อ โดยนักกีฬา 7 คน จะลงแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่เมืองชุนชอน ระหว่างวันที่ 24-27 มิถุนายน ต่อด้วยรายการ “โคเรีย โอเพ่น 2022” ที่เมืองอินชอน วันที่ 29-30 มิถุนายน และในวันที่ 15 มิถุนายน “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ และแชมป์ซีเกมส์คนล่าสุด ก็จะเดินทางไปสมทบ เพื่อลงแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย และโคเรีย โอเพ่น โดยทั้ง 2 รายการ เธอจะขยับไปเล่นรุ่น 53 กก.

“โค้ชเช” เปิดเผยว่า สำหรับรายการ มูจู กรังด์ปรีซ์ เป็นรายการใหม่ สำหรับนักกีฬาที่แรงกิ้งติดที่ 72 คนของโลก หากนักกีฬาคนใดได้อันดับ 2 อันแรกก็จะได้สิทธิ์ไปแข่งรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งคาดหวังว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานไดัดีทั้ง 3 รายการ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้เป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนเต็ม

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image