‘เค็ปก้า’ ประกาศเข้าร่วม ‘ลิฟ กอล์ฟ ซีรีส์’ อีกคน

22.06.22 | 12:31 น.

‘เค็ปก้า’ ประกาศเข้าร่วม ‘ลิฟ กอล์ฟ ซีรีส์’ อีกคน

บรู๊กส์ เค็ปก้า โปรอเมริกัน กลายเป็นนักกอล์ฟอีกคนที่ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกของพีจีเอทัวร์ แล้วไปเข้าร่วมกับลิฟ กอล์ฟ ซีรีส์ ทัวร์ที่เพิ่งตั้งขึ้นมาใหม่ โดยได้รับเงินทุนจากซาอุดิอาระเบีย

เค็ปก้าในวัย 32 ปี คว้าแชมป์เมเจอร์มาแล้ว 4 รายการ จะลงแข่งขันในรายการที่ 2 ของแอลไอวี ที่รัฐออเรกอน สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม

ขณะที่อับราฮัม อันเซร์ โปรเม็กซิกัน มือ 20 ของโลก ประกาศเข้าร่วมลิฟ กอล์ฟ ซีรีส์ แล้วเช่นกัน 

ด้านคอลลิน โมริกาวะ โปรอเมริกัน แชมป์เมเจอร์ 2 สมัย ได้โพสต์ในโซเชียลมีเดีย ปฏิเสธการเข้าร่วมลิฟ กอล์ฟ ซีรีส์ 

“ขอย้ำอีกครั้งว่า ผมจะเล่นในพีจีเอทัวร์ต่อไป ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

Advertisement

ส่วนแม็ตต์ ฟิตซ์แพทริก นักกอล์ฟสรัฐฯ แชมป์เมเจอร์ “ยูเอส โอเพ่น” คนล่าสุด ก็ยืนยันว่าจะยังอยู่กับพีจีเอทัวร์ต่อไป เพราะการได้เห็นรอรี่ แม็คอิลรอย, คอลลิน โมริกาวะ, จัสติน โธมัส ประกาศว่าจะอยู่กับพีจีเอทัวร์ต่อไป ทำให้รู้สึกได้ว่า ยังมีนักกอล์ฟที่ยอดเยี่ยมที่อยู่ในทัวร์นี้ และยังอยากจะแข่งขันกับนักกอล์ฟเหล่านี้ต่อไป