‘แซนดี้’ พร้อมดวลศึกใหญ่ ไทย บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2022 ฟิตเข้มหวังคว้าแชมป์

‘แซนดี้’ พร้อมดวลศึกใหญ่ ไทย บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2022 ฟิตเข้มหวังคว้าแชมป์

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งรถซูเปอร์คาร์มืออาชีพ ดีกรีแชมป์ซูเปอร์คาร์ จีที 3 พร้อมลุยนัดแรกประจำปีนี้ ในรายการ ไทยแลนด์ซูเปอร์ ซีรีส์ ระหว่าง วันที่ 29 มิถุนายน-3 กรกฎาคม ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต โดยก่อนหน้านี้ในปี 2019 แซนดี้ครองแชมป์ และสร้างสถิติทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด ณ สนามแห่งนี้มาแล้ว ปีนี้แซนดี้มุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์มาครองอีกครั้ง

รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนและประเทศไทย จะกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้ง หลังจากต้องหยุดจัดการแข่งขันนานกว่า 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก

การแข่งขันสนามแรกจะจัดขึ้น ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสนามแข่งรถยนต์เลียบชายหาดที่มีความสวยงามติดอันดับโลก ช่วงวันที่ 29 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2022 นักแข่งทุกคนต่างตั้งตารอคอยที่จะกลับมาแข่ง และแฟนมอเตอร์สปอร์ตก็รอที่จะได้ชมการแข่งขันแบบใกล้ชิดติดขอบสนามอีกครั้ง ทางผู้จัดคาดว่าจะมีผู้เข้าชมรวมกว่า 300,000 คน จะส่งผลให้เมืองชายทะเลแห่งนี้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

สำหรับ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค เตรียมตัวพร้อมที่สุด เพื่อรอรับมือกับความท้าทายที่กำลังจะเกิดขึ้นบนสตรีทเซอร์กิต ทั้งการฟิตซ้อมร่ายกาย ฝึกซ้อมกับเครื่องซิมูเลเตอร์ และทดสอบรถพร้อมเซตอัพรถร่วมกับทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง แซนดี้เก็บทุกรายละเอียดให้สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อชิงแชมป์ในศึกใหญ่ครั้งนี้

แซนดี้กล่าวว่า “แซนดี้รู้สึกมีความสุขและตั้งตารอคอยที่จะได้กลับลงแข่งขันที่สนามบางแสนอีกครั้ง เพราะเป็นสนามที่ท้าทายแซนดี้มาก แซนดี้ และทีมต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายตลอดทั้งสัปดาห์ของการแข่งขันอย่างแน่นอน เราจะต้องเซตรถให้พร้อมที่สุดเพื่อสนามที่เป็นสตรีทเซอร์กิตมากที่สุด”

“แซนดี้รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสนามที่จะเกิดขึ้นช่วงวงเวียน นับเป็นจุดที่แซนดี้ชอบมาก หากต้องใช้เทคนิคการขับเพิ่มเติมก็พร้อมจะรับมือ แล้วมาดูกันว่าใครจะเป็นผู้นำเมื่อแข่งกันบนพื้นถนน หวังว่าจะได้พบผู้ชมมากมายในวันแข่งที่สนามครับ”

ในฤดูกาลนี้ แซนดี้จะขับรถอาวดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 (Audi R8 GT3 Evo II) หมายเลข 25 ประกบคู่กับ อากาช แนนดี้ (Akash Nandy) ทีมเมทชาวมาเลเซีย สังกัดทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) โดยแซนดี้ลงแข่งในนามนักแข่งของอาวดี้ สปอร์ต เอเชีย (Audi Sport Asia) อย่างเป็นทางการ

แซนดี้ต้องการเป็นแชมป์ในฐานะตัวแทนแบรนด์รถหรูสี่ห่วง ประจำรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series) อีกครั้งในปีนี้ ซึ่งจะเกิดขึ้นทั้งสิ้น 4 สนาม นัดเปิดฤดูกาล ณ สนามบางแสน จ.ชลบุรี และอีก 3 นัดที่เหลือ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon