‘อลิษา’ มั่นใจ ‘ชบาแก้ว’ ออกสตาร์ตดีประเดิมเจออินโดนีเซีย
เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่สนามซ้อมบินาร์ ฟุตบอล “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับ อินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน นัดแรกของกลุ่มเอ
การฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การทบทวนการฝึกซ้อมทั้งหมด และเตรียมความพร้อมสำหรับเกมแรกกับ ฟิลิปปินส์
ก่อนการฝึกซ้อม อลิษา รักพินิจ กล่าวว่า รู้สึกกดดันอยู่พอสมควรด้วยอายุ ที่ผ่านมาคืออยู่ในทีมชาติก็จริง แต่ที่ได้รับโอกาสลงสนามแบบจริงจังก็ค่อนข้างน้อย การเตรียมตัวก็เคยซ้อมกับโค้ชมาก็หลายแคมป์เพียงแต่ยังไม่เคยออกไปแข่งนี่เป็นครั้งแรกกับทางโค้ชมิโยะ จะทำให้ดีที่สุด ส่วนระบบก็ไม่ต้องกังวลเพราะก็เล่นคล้ายๆกับชลบุรี อยู่แล้ว
“เกมกับอินโด เป็นเกมแรกและก็ส่วนมากมีแต่เด็กใหม่ก็คงจะกดดันอยู่ค่ะ แต่จากการซ้อมหนูว่าทุกคนตั้งใจมากนะ หนูเชื่อว่าคนที่ได้รับโอกาสลงไปทำหน้าที่ ทุกคนก็คงจะช่วยกันทำให้ดีที่สุด” อลิษากล่าว
สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ อินโดนีเซีย ที่ ไบนาร์ สเตเดียม ในวันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (ไม่มีการถ่ายทอดสดในประเทศไทย)


