‘ดาวยิงลาว’ ยกเพื่อนร่วมทีม-แฟนบอล หนุนโค่นไทย ทะยานชิงศึกอาเซียน
หลังจากที่ทัพนักเตะ “ช้างศึกยู-19” นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พลาดท่าพ่ายให้กับ ทีมชาติลาว 0-2 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบรองชนะเลิศ ที่สนาม แพ็คทริอ็อต คันดราบาก้า เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น
ปีเตอร์ พันธวงศ์ กองหน้าดาวยิงทีมชาติลาว ที่ซัดประตูในเกมชนะไทย และยิงไปแล้ว 4 ประตูในทัวร์นาเมนต์นี้ เปิดเผยว่า ส่วนตัวก็รู้สึกดีใจมากๆ และต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยกันเล่น รวมถึงแฟนบอลที่ส่งเสียงเชียร์ จนสุดท้ายแล้วเราก็คว้าชัยชนะเหนือทีมชาติไทยได้
“วันนี้ผมก็ทำประตูได้ด้วย และขอมอบให้กำลังแฟนบอลชาวลาวทุกคน และขอฝากแฟนบอลเชียร์พวกเราต่อไปในรอบชิงชนะเลิศ พวกเราจะเล่นเต็มที่เพื่อเอาแชมป์กลับมาให้ได้”
ขณะที่ Lao Football Federation เฟสบุ๊กแฟนเพจอย่างเป็นทางการทีมชาติลาว ออกมาเคลื่อนไหวหลังกรุยทางสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์อาเซียน ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยโพสต์ระบุว่า “สวัสดีตอนเช้า นี่ไม่ใช่ความฝัน พวกเราอยู่ใน เอเอฟเอฟ ยู-19 แชมเปียนชิพ 2022 รอบไฟนอล ขอบคุณกองเชียร์ทีมชาติลาว โดยเฉพาะกองเชียร์ลาวที่อินโดนีเซีย”
สำหรับ ทีมชาติลาว รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ภายใต้การนำทีม มิชาเอล ไวส์ กุนซือชาวเยอรมัน มีโปรแกรมลงสนามพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคมนี้

