‘เมอร์เรย์’หวิดล่มปากอ่าวลุ้นมือ 1 โลก สวนทาง‘โนวัก’สตาร์ตดีป้องแชมป์ปารีส มาสเตอร์ส

โนวัก โยโควิช (ซ้าย) และแอนดี้ เมอร์เรย์ (ภาพ AFP)

แอนดี้ เมอร์เรย์ มือ 2 โลกจากสกอตแลนด์ ที่มีลุ้นทำคะแนนสะสมโลกแซงโนวัก โยโควิช จากเซอร์เบีย ขึ้นเป็นมือ 1 โลกในการจัดอันดับโลกประจำสัปดาห์วันที่ 7 พฤศจิกายน เกือบตกตั้งแต่รอบแรกที่ลงเล่น หรือเกมชายเดี่ยวรอบ 2 อีกหนึ่งเทนนิสศึกใหญ่เอทีพีเวิลด์ทัวร์ มาสเตอร์ส 1000 “ปารีส มาสเตอร์ส” หลังเบียดชนะเฟร์นานโด เบร์ดาสโก้ มือรองบ่อน 46 โลกจากสเปน 6-3, 6-7 (5), 7-5 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน

โดยเมอร์เรย์วัย 29 ปี ที่เคยขึ้นมือ 2 โลกครั้งแรกตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2009 แต่ไม่สามารถขึ้นมือ 1 โลกในชีวิตมาก่อน และมีคะแนนตามมือ 1 โลกอย่างโยโควิชแค่ 1,915 คะแนน จะกลายเป็นมือ 1 โลกคนใหม่อีก 5 วันข้างหน้า ถ้าได้แชมป์ปารีส มาสเตอร์ส รายการที่เจ้าตัวเป็นรองแชมป์เก่า และลุ้นให้โยโควิช ซึ่งเป็นแชมป์เก่าสูงสุด 4 สมัยไม่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ หรือเมอร์เรย์เข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่โยโควิชต้องไม่ได้เข้ารอบรองชนะเลิศ

จบเกม เมอร์เรย์ที่คว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ไปแล้วถึง 7 ครั้ง ยอมรับว่านี่ไม่ใช่เกมที่ดีของตัวเอง แต่ทุกอย่างจะต้องดีขึ้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป

ผิดกับโยโควิชที่มีอายุเท่าเมอร์เรย์ประเดิมทั้งการป้องกันแชมป์ และป้องกันมือ 1 โลก ด้วยการชนะชิลส์ มุลเลอร์ มือ 34 โลกจากลักเซมเบิร์ก ไปแบบไม่ยากเย็น 6-3, 6-4 ในเกมชายเดี่ยวรอบ 2 วันเดียวกัน ซึ่ง “โนเล่” พอใจที่ออกสตาร์ตได้อย่างที่คาดหวังไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิริยะประกันภัย ปิดโครงการไตรภาคี ช่างซ่อมตัวถัง-สี รุ่นที่ 1 ประจำปี 2559
บทความถัดไปน้ำมันเบนซิน-ดีเซลลด 40 สต.มีผล 4 พ.ย.นี้