วีลแชร์แม่นห่วงหนุ่มไทย คว้าชัย 2 นัดรวด ทะลุชิงทองศึกอาเซียนพาราเกมส์

วีลแชร์แม่นห่วงหนุ่มไทย คว้าชัย 2 นัดรวด ทะลุชิงทองศึกอาเซียนพาราเกมส์

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล ในมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 “โซโล 2022” ที่ศรีเทค อารีน่า​ เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย ประเภท 3×3 ทีมชาย มี 4 ชาติเข้าร่วม ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา และทีมไทย ใช้ระบบแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อนำ 2 ทีมที่ผลงานดีที่สุดเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

ชู้ตหนุ่มไทยดีกรีแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน ออกสตาร์ตการชิงชัยเกมแรก ส่ง เอกสิทธิ์ จูมเจริญ, ขวัญชัย พิมพ์กรณ์ และ ธีรพงศ์ ผสมทรัพย์ พบ กัมพูชา รูปเกมทางผู้เล่นกัมพูชาเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง แต่ความแม่นยังคงเป็นรองนักกีฬาไทยอยู่เยอะมาก และเป็นหนุ่มไทยที่ทำแต้มออกนำไปก่อน 5-0

จากนั้น กัมพูชา พยายามทำแต้มไล่แต่หนุ่มไทยสามารถยิงไกล 2 คะแนนจากวงนอกด้วยฝีมือของ ขวัญชัย พิมพ์กรณ์ กับ ธีรพงศ์ ผสมทรัพย์ ทำให้กัมพูชาเจองานยากลำบาก สุดท้ายต้านไม่ไหว หนุ่มไทยเอาชนะขาด 16-4 คว้า 2 คะแนนแรกของการแข่งขันได้สำเร็จ​

จากนั้นช่วงบ่ายของวันเดียวกันหนุ่มไทยลงเล่นเกมที่ 2 พบเจ้าภาพอินโดนีเซีย ส่ง เอกสิทธิ์ จูมเจริญ, ขวัญชัย พิมพ์กรณ์​ และธนากร เลิศธะนะชัย ซึ่งรูปเกมเป็นหนุ่มไทยที่ค่อนข้างเหนือกว่าชัดเจนทุกกระบวนท่า อัดเจ้าภาพไปไม่ยากนัก 18-2 คว้าชัย 2 เกมรวด เก็บ 4 แต้มเต็ม รอดวลกับ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 31 กรกฎาคม เวลา 11.30 น.​ ซึ่งไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ไทยจะเข้าชิงเหรียญทองในเวลา 15.30 น.​ในวันเดียวกันแน่นอนแล้ว

Advertisement

หลังการแข่งขัน นายอรรคพล กุลประดิษฐ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย​ เปิดเผยว่า​ แม้วันนี้ทั้งทีมชาย และหญิงจะสามารถเก็บชัยได้ทั้งหมด แต่ด้วยพวกเขามาในฐานะทีมเต็งแชมป์ทั้งคู่ ก็มองว่าน่าจะยิงได้เยอะกว่านี้ ซึ่งทางทีมหญิงก็พอเข้าใจได้ว่าถือเป็นการเข้าร่วมแมตช์นานาชาติของประเภท 3×3 เป็นครั้งแรก เพราะในอาเซียนพาราเกมส์เพิ่งจะมีบรรจุ​น่าจะมีอาการตื่นเต้นหน่อยๆ เดี๋ยวคงต้องมีการพูดคุยกันเรื่องของจิตใจ​ แต่สุดท้ายตนมองว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไร เรื่องของศักยภาพนั้นพวกเราดีกว่าทุกชาติอยู่แล้ว อย่างไรเป้าหมาย​ 4 เหรียญทองทั้งบาส 3×3 และบาส 5×5 ชาย-หญิงก็คงจะไม่หลุดมือเช่นเดิม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image