‘ยัดห่วงหนุ่ม’ ย้ำชัย ‘ฟิลิปปินส์’ ผงาดทองแรกทัพไทย อาเซียน พาราเกมส์ 2022

‘ยัดห่วงหนุ่ม’ ย้ำชัย ‘ฟิลิปปินส์’ ผงาดทองแรกทัพไทย อาเซียน พาราเกมส์ 2022

การแข่งขันมหกรรมกีฬาคนพิการ อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 11 “โซโล 2022” ที่เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม เป็นการชิงชัยวันที่ 2 ไฮไลต์ของทัพไทยอยู่ที่วีลแชร์บาสเกตบอล 3×3 ที่สรีเท็กซ์ อารีน่า แข่งแบบพบกันหมด เพื่อนำอันดับ 1 และ 2 เข้ารอบชิงชนะเลิศ

ทัพนักยัดห่วงหนุ่มไทย เจ้าของแชมป์เก่าอาเซียน พาราเกมส์ 3 สมัยติดต่อกัน ลงสนามนัดที่ 3 ไล่ต้อน ฟิลิปปินส์ ขาดลอย 21-7 ทำให้ทีมไทยคว้าชัย 3 นัดรวด ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบ ฟิลิปปินส์ อีกครั้ง ซึ่งผลปรากฏว่าทีมหนุ่มไทยยังโชว์ความไร้เทียมย้ำชัยแต้มขาดที่ 21-12 ผงาดเหรียญทองแรกของทัพไทยในการแข่งขันครั้งนี้ และเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 4 ติดต่อกัน

“ต้น” เอกสิทธิ์ จูงเจริญ กัปตันทีมยัดห่วงหนุ่มไทยวัย 42 ปี กล่าวว่า ตนเองและน้องๆ ในทีมรู้สึกดีใจที่คว้าแชมป์ และเป็นเหรียญทองแรกของทัพไทย ซึ่งเราทุกคนร่วมแรงร่วมใจสู้กันได้ดีมาก รายการนี้เป็นแมตช์ที่ให้น้องๆ ได้มาร่วมทีม เพราะเวทีอาเซียนจะเป็นการดันไปสู่ระดับเอเชียและระดับโลกต่อไป แต่ในอาเซียนก็มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นกัมพูชา, อินโดนีเซีย และมาเลเซีย หลังจากนี้ยังเหลือชิงชัยประเภท 5×5 ซึ่งทีมเราก็ได้มีการนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาช่วยฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้พร้อมล่าเหรียญทองต่อ ฝากแฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์ด้วย

ขณะที่ทีมบาสสาวไทย ดีกรีเหรียญทองแดง เอเชี่ยน พาราเกมส์ 2018 แข่งนัดที่ 3 แพ้ กัมพูชา ช่วงซัดเดิลเดธ 8-9 รวมผลงาน 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 ยังได้ผ่านเข้ารอบชิงไปดวลกับกัมพูชาอีกครั้ง ผลปรากฏว่าต่างสู้กันสูสี และเสมอกันในเวลา 5-5 แต่ช่วงซัดเดิลเดธ กัมพูชาชู้ตแม่นยำกว่า ย้ำชัย 7-5 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนสาวไทยได้เหรียญเงินปลอบใจ ด้านเหรียญทองแดงเป็นของลาว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image