‘ธัชกร’ เป้าคว้าแชมป์เพิ่มครึ่งฤดูกาลหลัง หลังคว้าชัยจูเนียร์ จีพี-2 โพเดียมรุกกีส์ คัพ

‘ธัชกร’ เป้าคว้าแชมป์เพิ่มครึ่งฤดูกาลหลัง หลังคว้าชัยจูเนียร์ จีพี-2 โพเดียมรุกกีส์ คัพ

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งของไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ตั้งเป้าหมายในการคว้าแชมป์เพิ่มในช่วงการแข่งขันครึ่งฤดูกาลหลัง โดยจะประเดิมสนามแรกของครึ่งฤดูกาลหลัง ที่เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 สนาม 5 ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคมนี้ ที่เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย หลังจากที่ฝากผลงานยอดเยี่ยมในครึ่งฤดูกาลแรก ทั้ง 2 รายการที่ลงแข่ง ได้แก่ “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์ จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน ที่เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่ทำได้ และ ที่เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ สนาม 3 “ก๊องส์” คว้า 2 โพเดียมที่มูเจลโล ประเทศอิตาลี ด้วยอันดับที่ 2 ในเรซแรกและอันดับที่ 3 ในเรซที่สอง

สำหรับรายการ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ” ซึ่ง “ก๊องส์-ธัชกร” นำโทรฟี่มาฝากกองเชียร์ชาวไทย 2 รางวัล จากสนาม 3 ที่ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี นับเป็นโทรฟี่ไฮไลต์ของก๊องส์ และความทรงจำของกองเชียร์ชาวไทย เพราะการแข่งขันสนามนี้โทรฟี่ที่มอบให้กับ 3 อันดับบนโพเดียมเป็น รองเท้า โดยการแข่งขันที่มูเจลโล่วันนั้น “ก๊องส์” คว้าอันดับที่ 2 ในเรซแรก และได้โทรฟี่สุดคลาสิคที่เป็นรองเท้าข้างซ้ายมาครอง

ก่อนบวกผลงานด้วยการคว้าโพเดียมอันดับที่ 3 ในเรซที่ 2 จึงได้รางวัลเป็นรองเท้าข้างขวาอีกข้างรวมเป็นรองเท้า 1 คู่พอดี นับว่าเป็นพล็อตของการแข่งขันที่วางเอาไว้ได้อย่างน่าดูชม แต่โทรฟี่จะเข้าคู่กันอย่างสมบูรณ์ต้องขึ้นโพเดียมให้ได้ทั้ง 2 เรซ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ง่าย แต่เจ้าก๊องส์สามารถทำได้สำเร็จ และนำรองเท้าคู่นั้นมาอวดแฟนๆ สองล้อที่ประเทศไทยได้ชื่นใจ และสำหรับครึ่งฤดูกาลหลังเจ้าตัวก็ตั้งเป้าจะเก็บโทรฟี่มาสะสมเพิ่มในตู้รางวัลต่อไป

ธัชกร ซึ่งอยู่ในระหว่างการฝึกซ้อมเตรียมตัว กล่าวว่า “ตอนนี้ผมและทีมงานพร้อมสำหรับการลงสนามในช่วงที่เหลือของการแข่งขันทั้ง 2 รายการแล้ว ผมจะทำให้เต็มที่ และมีเป้าหมายคือ คว้าแชมป์เพิ่มจากทั้ง 2 รายการ เพื่อนำมาฝากแฟนๆ ชาวไทยครับ”

สำหรับ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี มีโปรแกรมลงแข่งขันในรายการช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง โดยเริ่มจาก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 สนาม 5 ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคมนี้ ที่เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย ด้วยรถหมายเลข 5 และสนามที่ 6 ของศึกเอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ระหว่างวันที่ 2 – 3 กันยายนนี้ ด้วยรถหมายเลข 33 ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี

ติดตามเชียร์และให้กำลังใจยอดดาวรุ่งนักบิดไทย “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ให้คว้าผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมพร้อมโทรฟี่ที่มีเรื่องราวแห่งความภูมิใจมาฝากกองเชียร์ชาวไทยอีกครั้ง โดยแฟนความเร็วสามารถติดตามข่าวสารของ นักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image