ความคืบหน้า การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดบูธสปอร์ตทัวรึซึ่ม ในงานท่องเที่ยวระดับโลก “เวิลด์ ทราเวล มาร์เก็ต 2016” ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน ที่เอ็กเซล ลอนดอน ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อโปรโมทกีฬาเชิงท่องเที่ยว ให้ต่างชาติได้รับทราบ ตามนโยบายของนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการให้งานกีฬากับท่องเที่ยวสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อกระตุ้นทั้งการกีฬาและการท่องเที่ยวของประเทศไทย
โดยภายในงาน บูธสปอร์ตทัวริซึ่ม ของกกท. ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างล้นหลาม ที่เข้ามาสอบถามข้อมูลด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยกกท. นำเสนอข้อมูลด้านการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติตลอดปี 2016-2017 ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งมาราธอน, จักรยาน, กอล์ฟ และ มอเตอร์สปอร์ต เจ็ตสกี รวมถึงข้อมูลค่ายมวยไทย เป็นต้น
นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า ภายในงานนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังให้ความสนใจสอบถามข้อมูลการจัดการแข่งขันกีฬารายการระดับนานาชาติของไทย เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เรื่องการเปิดสอนของค่ายมวยไทย เพื่อเข้ามาเรียนรู้ศิลปะของชาติไทย ก็เป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน โดยค่ายมวยไทย ที่อยู่ในโครงการสปอร์ตทัวริซึ่ม ประกอบด้วย เชียงใหม่ มวยไทย ยิม, คงสิทธา มวยไทย, ค่ายมีมีนะโยธิน, เพชรยินดี, ภพธีรธรรม มวยไทย แคมป์ และ ส.วรพิน มวยไทย เทรนนิ่ง ยิม
ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า สำหรับรายการสุดสวยมวยไทยโลก ที่เราจะคัดนักมวยหญิงที่มากด้วยฝีมือ และมีหน้าตาสะสวย มาชกกัน เพื่อทำให้กีฬามวยไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนั้น ในปีที่ 2 ของการแข่งขัน นอกจากจะมี คริสตี้ แบรีตัน นักชกสาวสวยวัย 23 ปีจากอังกฤษ แชมป์หลายสถาบัน แล้ว ยังได้ทราบว่ายังจะมีนักมวยจากสเปน ฝรั่งเศส รัสเซีย อิตาลี ออสเตรเลีย จีน และญี่ปุ่น เตรียมมาสมัครเพิ่มเติมอีก โดยเฉพาะจีนได้ขอที่จะนำศึกสุดสวยมวยไทยโลก ในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศ ไปจัดชกที่เมืองเส้าชิง มณฑลเจ้อเจียง อีกด้วย ซึ่งได้อนุญาตให้นำมวยไทยรายการนี้ไปชกที่นั่นเรียบร้อยแล้ว ในช่วงเดือนมีนาคม ปีหน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าพอใจเป็นอย่างมากของมวยรายการนี้

