‘ช้างศึกยู19’ เรียกตัว ‘โรนัน เปลยเมิน’ เสริมทัพเก็บตัวซ้อมก่อนลุยศึกคัดเอเชีย
“ช้างศึกยู19” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่พัฒนา สปอร์ต คลับ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 5 กันยายน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รายการ เอเอฟซี ยู20 เอเชี่ยน คัพ อุซเบกิสถาน 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศโอมาน
สำหรับการซ้อมครั้งนี้ได้มีนักเตะอย่าง พลเอก มณีกร แจนเซ่น และเกริกพล อาบรัมย์ มาสมทบ พร้อมทั้งทีมยังได้เรียกตัว โรนัน เปลยเมิน เข้ามาเสริมทัพเพิ่มอีก 1 คน
ก่อนการฝึกซ้อม โรนัน เปลยเมิน กล่าวว่า ตอนนี้ได้โอกาสกลับมาติดทีมชาติไทย ยู19 อีกครั้ง ซึ่งรู้สึกมีความสุขมากที่จะได้ทดสอบตัวเองในฟุตบอลระดับนี้ ทุกคนที่นี่สุดยอดมาก สำหรับการได้อยู่ในแคมป์ที่นี่ก็จะพยายามเรียนรู้จากทุกคน และพัฒนาตัวเองเพื่อให้ได้โอกาสไปโอมานกับทีม
“ทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้านี้ที่เวียดนาม (ทันเนียน คัพ 2022) เรามีนักเตะใหม่หลายคน และผมคิดว่าหลายคนได้พัฒนาขึ้นมาจากตอนนั้น และพยายามจะทำให้ดีขึ้น เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่เราต้องการ ส่วนเป้าหมายของผมแน่นอนคือพยายามคว้าโอกาสลงสนามให้ได้มากที่สุด และพยายามพัฒนาตัวเอง และช่วยเหลือทีมให้ได้มากที่สุด ผมหวังว่าแฟนบอลจะติดตามพวกเรา พวกเราทุกคนจะทำให้ดีทีสุดเพื่อพวกคุณทุกคน”
สำหรับ ทีมชาติไทย ยู19 จะมีโปรแกรมเก็บตัวที่พัฒนา สปอร์ต คลับ จ.ชลบุรี ไปจนถึงวันที่ 11 กันยายนนี้ โดยมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 1 นัด กับทีมชาติฮ่องกง ยู 20 ที่สนามมหาวิทยาการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 9 กันยายน เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play

