‘นาโปลี’ ขยี้ ‘ลิเวอร์พูล’ 4-1 ประเดิมนัดแรก แชมเปี้ยนส์ลีก
ลิเวอร์พูลบุกพ่ายนาโปลี 1-4 ประเดิมนัดแรก ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ที่สนามดิเอโก้ อาร์มันโด้ มาราโดน่า เมื่อวันที่ 7 กันยายน
เกมประเดิมสนามนัดแรกของกลุ่มเอ เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือทีมหงส์แดง ส่ง 3 ประสานในแดนหน้าอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์, ดาร์วิน นูเญซ, หลุยส์ ดิอาซ ลงทะลวงประตู ส่วนนาโปลีมีวิคเตอร์ โอซิมเฮน กองหน้าตัวเก่งยืนในแดนหน้าคนเดียว
นาโปลีขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 5 จากจุดโทษ เมื่อจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ทำแฮนด์บอล จังหวะที่ปีเตอร์ ซีลินสกี้ ยิงจากกรอบสอง และเป็นซีลินสกี้สังหารไม่พลาด เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 หลังจากนั้นนาทีที่ 15 เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังลิเวอร์พูล ทำฟาวล์โอซิมเฮน ในเขตโทษ นาโปลีได้จุดโทษที่ 2 แต่โอซิมเฮนยิงติดเซฟของอลิสซอน เบ็คเกอร์ นายทวารหงส์แดง แต่นาทีที่ 31 นาโปลีขึ้นนำ 2-0 จากอังเดร อองกีส์ซ่า ต่อด้วยนาทีที่ 44 โจวานนี่ ซิเมโอเน่ ยิงให้เจ้าบ้านนำห่าง 3-0
ครึ่งหลัง นาทีที่ 47 ซีลินสกี้มาบวกประตูที่ 2 ของตัวเองให้นาโปลีนำ 4-0 หลังจากนั้น 5 นาที ดิอาซยิงประตูตีไข่แตกให้ลิเวอร์พูลไล่มา 1-4 แต่ก็จบเกมด้วยสกอร์นี้
ผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน อาแจ็กซ์ ชนะ เรนเจอร์ส 4-0
ผลในกลุ่มอื่นๆ
กลุ่มบี
แอตเลติโก้ มาดริด ชนะ เอฟซี ปอร์โต้ 2-1
คลับ บรูช ชนะ เลเวอร์คูเซ่น 1-0
กลุ่มซี
บาร์เซโลน่า ชนะ วิกตอเรีย เพลเซ่น 5-1
อินเตอร์ มิลาน แพ้ บาเยิร์น มิวนิก 0-2
กลุ่มดี
แฟรงก์เฟิร์ต แพ้ สปอร์ติ้ง ลิสบอน 0-4
สเปอร์ส ชนะ มาร์เซย 2-0

