เดอ ยอง ย้ำไม่เคยสนใจย้ายไปผี-สิงห์ เพราะตัดสินใจแน่วแน่จะอยู่บาร์ซ่าต่อ

22.09.22 | 01:52 น.
แฟรงกี้ เดอ ยอง (ขวา) (REUTERS/Nacho Doce)

เดอ ยอง ย้ำไม่เคยสนใจย้ายไปผี-สิงห์ เพราะตัดสินใจแน่วแน่จะอยู่บาร์ซ่าต่อ

แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางชาวดัตช์ของบาร์เซโลน่า ให้สัมภาษณ์เปิดใจเรื่องมหากาพย์ข่าวการย้ายทีมของตัวเองในตลาดซื้อขายที่ผ่านมา ว่า เรื่องที่ได้รับความสนใจจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซีนั้น ไม่ว่าอย่างไร ตนก็ตัดสินใจไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคมแล้วว่าจะอยู่ค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าต่อไป และในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก็ไม่เคยเปลี่ยนใจแม้แต่ครั้งเดียว

เดอ ยอง ย้ำว่า คิดมาตลอดว่าอยากเล่นกับบาร์ซ่าต่อ และนั่นคือเหตุผลที่ตนนิ่งและใจเย็นมากท่ามกลางสถานการณ์ต่างๆ ในช่วงซัมเมอร์ แน่นอนว่าสโมสรมีแนวทางของตัวเอง ตนก็มีแนวทางของตัวเองเช่นกัน บางครั้งความคิดของทั้ง 2 ฝ่ายอาจจะไม่ตรงกัน แต่ทุกอย่างก็ยังโอเคอยู่

ทั้งนี้ ช่วงตลาดซื้อขายที่ผ่านมา แมนฯยูพยายามอย่างหนักที่จะต่อรองกับบาร์ซ่าเพื่อคว้าตัวเดอ ยอง ร่วมทีมให้ได้ เนื่องจากเป็นนักเตะเป้าหมายอันดับ 1 ของกุนซือ อีริก เทน ฮาก และต่อมา เชลซีก็กระโดดร่วมวงล่าตัวด้วย

ขณะที่บาร์ซ่าเองก็หวังขายเดอ ยอง เพื่อลดเพดานค่าเหนื่อย เนื่องจากทีมประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก ต้องลดรายจ่ายเพื่อจะได้ลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้ แต่มีรายงานว่า เหตุผลหนึ่งที่เดอ ยอง ไม่ยอมย้ายเพราะบาร์ซ่ายังค้างค่าเหนื่อยที่ขอลดจากช่วงโควิดอยู่อีก 17 ล้านยูโร (629 ล้านบาท) โดยสัญญาว่าจะจ่ายชดเชยตั้งแต่ฤดูกาลนี้เป็นต้นไป สุดท้ายบาร์ซ่าต้องไปหาวิธีระดมทุนด้านอื่นแทน และเดอ ยอง ก็ได้อยู่เล่นที่คัมป์นูสมใจ