‘โยโควิช’ คัมแบ็กแข่งที่อิสราเอล รับมีอาการเจ็บข้อมือขวา
โนวัก โยโควิช นักหวดเซอร์เบีย มือ 7 ของโลก เตรียมลงแข่งเทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการ “เทล อาวิฟ วอเตอร์เจน โอเพ่น” ที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งถือเป็นการแข่งขันอาชีพรายการแรกนับตั้งแต่จบแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนจะมาแข่งขันรายการพิเศษ “เลเวอร์คัพ” เมื่อสัปดาห์ก่อน
โยโควิชกล่าวว่า เขาเจ็บข้อเท้าชวาตลอด 4-5 วันที่ผ่านมา แต่ก็สามารถควบคุมมันได้ การลงเล่นในเลเวอร์คัพทำให้เห็นว่าอาการนี้มีผลต่อการเล่นของเขาพอสมควร เพราะไม่สามารถเสิร์ฟได้เร็วและแม่นยำอย่างที่ต้องการได้ ยิ่งการไม่ได้แข่งขันมา 3 เดือน ทำให้ร่างกายช้ามากๆ
สำหรับการแข่งขันรอบแรก ในรายการเทล อาวิฟ วอเตอร์เจน โอเพ่น โยโควิชในฐานะมือวาง 1 ของรายการได้บาย เข้ารอบสองไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง ปาโบล อันดูฆาร์ มือ 115 ของโลกจากสเปน กับ ติอาโก้ มอนเตโร่ มือ 62 ของโลกจากบราซิล

